MỒ HÔI

MỒ HÔI

Ra mồi hôi là vấn đề rất khó chịu cho nhiều người vậy thế nào là mồ hôi bình thương ( sinh lý) và thế nào là mồ hôi bệnh lý. Hôm nay tôi xin chia sẻ cho mọi người những kiến thức cơ bản về chứng ra mồ hôi.

Mồ hôi sinh lý là mồ hôi mà cơ thể chúng ta khi tập thể dục và lao đông mới tiết ra, khi nghỉ ngơi thì mồ hơi tự hết.

Mồ hôi bệnh lý là mồ hôi mà khi cơ thể không làm gì cũng ra như: trong khi ngủ tự ra mồ hôi, không làm gì cũng ra mồ hôi, gặp căng thẳng ….

Trong mồ hôi bệnh lý tôi xin liệt kê ra các chứng mồ hôi tiêu biểu sau chủ yếu là mồ hôi chân tay và tự hãn và đạo hãn:

  • Tự ra mồ hôi ( Tự hãn) hay gặp trong chứng dương hư kèm theo các triệu chứng sợ lạnh chân tay lạnh, trời nóng mà vẫn đắp chăn.
  • Ra mồ hôi trộm ( Đạo hãn) thường gặp trong lúc ngủ thì thấy mồ hôi ra đầm đìa, tỉnh dậy lại hết ngay, hay gặp trẻ em.
  • Ra mồ hôi có sắc vàng đặc biệt là vùng nách ( Hoàng hãn) kềm theo mùi rất khó chịu ( hôi nách). Thấy khi mặc áo mù trắng 2 bên nách có màu vàng.
  • Ra mồ hôi nửa người trái hoặc phải.
  • Ra mồ hôi vùng đầu ( Đầu hãn)
  • Ra mồ hôi vùng ngực.
  • Ra mồ hôi nách ( dịch hãn)
  • Ra mồ hôi chân tay gặp rất nhiều

Cá chứng mồ hôi trên thì do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nhưng trọng tâm là do âm dương mất cân bằng sinh ra tủy theo các chứng và bệnh nhân cụ thể mà ta có thể dùng phương pháp điều trị cho phù hợp.

Hiện nay điểu trị chứng ra mồ hôi đông y điều trị rất hiệu quả các chứng bệnh trên. Các thày thuốc hiện tay hay dùng các vị nếu do âm hư hay dùng bài lục vị, dương hư dùng bát vị, tâm hư có thể dùng quy tỳ thang ra thêm các vị như mẫu lệ, long cốt…thêm các thuốc dẫn tới các vùng .

Lưu ý: khách hàng phải đến để bác sĩ  khám cụ thể mới đưa ra phương pháp chữa chuẩn cho mình được chứ không được tự ý cắt thuốc có thể làm bệnh thêm trầm trọng them.

Phòng chẩn trị YHCT Vũ Gia Đường

Ths.Bs.Vũ Trí Linh

0906799222

Trilinh07@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906 799 222