Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đông y

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đông y :

 Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đông y 

Tại sao bạn nên chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhờ Đông y?
Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ không phải là căn bệnh có thể dễ dàng chữa khỏi trong thời gian ngắn. Một liệu trình chữa bệnh  đạt hiệu quả cao nhất là vô cùng quan trọng với người mắc phải. Đông y là một giải pháp hiện đang được nhiều người áp dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ do những ưu điểm sau:
•    Sử dụng thuốc từ nguyên liệu thảo mộc, an toàn, lành tính
•    Hạn chế tác dụng phụ như: viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa, suy giảm chức năng gan thận
•    Điều trị bảo tồn, không nhất thiết phải phẫu thuật
•    Các biện pháp xoa bóp, bấm huyệt còn giúp điều hòa dưỡng khí, giảm suy nhược, an thần
•    Chi phí thấp
Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đông y 1
Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
Có nhiều lí do gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Theo y học cổ truyền, có 2 nguyên nhân cơ bản:
Thể can thận hư: phòng, hàn, thấp thừa cơ xâm nhập vào kinh bàng quang và kinh đởm làm kinh khí bế tắc dẫn đến đau nhức và hạn chế vận động, lâu này sẽ ảnh hưởng tới can thận. Thấp lâu ngày không được giải tỏa sẽ hóa hỏa. Mặt khác, kinh dân bị thiếu nhưỡng dẫn đến cân cơ bị mềm yếu, teo,…
Thể huyết ứ: lao động quá sức và vận động không đúng tư thế, gây chấn thương, gây huyết ứ làm bế tắc kinh lạc, sự lưu thông kinh khí không bình thường. Khí huyết không lưu thông sẽ gây đau đớn, hạn chế vận động.

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng Đông y
1. Dùng thuốc Đông y
Thuốc Đông y sử dụng thảo mộc có sẵn. Có nhiều bài thuốc được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Sau đây là một bài thuốc đơn giản, có thể áp dụng tại gia.
Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đông y 2
Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng đông y
Chuẩn bị:
•    100g  ngải cứu chừng
•    Bếp hồng ngoại
•    Giường (loại gỗ có dát giường)
Thực hiện:
•    Rải lá ngải cứu lên chiếu. Nằm lên trên làm sao cho lá ngải đặt đúng chỗ đau. Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (cũng đúng vị trí lá ngải). Điều chỉnh nhiệt độ bếp hồng ngoại sao cho vừa phải. Nằm khoảng 30 phút đến 1 tiếng sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm và cơ thể.
•    Làm liên tục mỗi ngày 1 – 2 lần.
Tùy tình trạng bệnh từng người khi áp dụng bài thuốc mà các triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm trong thời gian ngắn hay dài. Tuy nhiên, nếu thoát vị nặng, người bệnh đau nhức trong thời gian dài và áp dụng bài thuốc không hiệu quả, cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, vạch ra liệu trình điều trị đúng phương pháp.
2. Xoa bóp
Xoa bóp là phương pháp vật lí trị liệu mang tới hiệu quả tốt. Bằng cách trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu, các cơ quan cảm thụ, phương pháp này sẽ làm thay đổi thần kinh, thể dịch cũng như nội tiết người bệnh. Bên cạnh đó, xoa bóp còn có tác dụng tăng cường sinh dưỡng tại chỗ, giãn cơ, giảm đau, hạn chế quá trình thoái hóa và phục hồi chức năng vận động. Phương pháp này rất an toàn mà không cần sử dụng thêm bất kì trang thiết bị y học hiện đại nào.
3. Châm cứu
Châm cứu là cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ hiệu quả cao. Nếu như theo Tây y sử dụng biện pháp phẫu thuật, mổ rạch mang nhiều rủi ro, xâm nhập cũng như dễ viêm nhiễm, biến chứng thì châm cứu hoàn toàn ngược lại. Bên cạnh việc an toàn, châm cứu còn giải quyết được những triệu chứng đi kèm bệnh như sưng tấy, chuột rút.

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở đâu tốt và triệt để nhất?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là một bệnh phổ biến hiện nay. Khi ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh…
Trên đây là một số cách điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng Đông y. Nếu bệnh tình nghiêm trọng hơn cần sử dụng kết hợp nhiều biện pháp để rút ngắn thời gian chữa bệnh, đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, người bệnh nên thường xuyên tập luyện các bài tập nhẹ nhàng như thể dục dưỡng sinh để tăng cường gân cốt, tránh những hoạt động nặng, gây tổn thương đĩa đệm.
Hãy chọn cho mình cách điều trị tốt nhất!

Phòng khám đông y Vũ Gia Đường
Địa chỉ:  Số 5A- ngõ 122- Kim Giang- Đại Kim- Hoàng Mai- Hà Nội
BS Linh: 0906.799.222 hoặc 0936.244.940

Chi tiết xin liên hệ để có phương pháp điều trị tốt nhất:

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *