Chữa trị đau lưng cấp hiệu quả bằng Đông Y

Chữa trị đau lưng cấp hiệu quả bằng Đông Y :

chua-tri-dau-lung-cap-hieu-qua-bang-dong-y
 Đau lưng là một trong những bệnh và triệu chứng phổ biến nhất gây khó chịu cho bản thân và khiến chúng ta phải tự tìm cách điều trị hoặc đến bác sĩ khám. Người ta ước tính cứ 4 người trưởng thành thì có 3 người bị ảnh hưởng bởi đau lưng ít nhất một lần trong đời. được chia làm 2 loại : Đau lưng cấp và đau lưng mạn.
Đau lưng cấp tính là một triệu chứng thường gặp, nếu không được điều trị triệt để có thể chuyển thành mãn tính rất khó chữa, thậm chí gây thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, trượt thân đốt sống…

I.    Nguyên nhân gây đau lưng cấp tính  
– Vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức khu trú tại một vị trí, sờ nắn có cảm giác đau.
– Làm việc trong một tư thế cố định cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ, đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo, cũng gây đau lưng cấp.
– Thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân khiến các cơ, dây chằng, mạch máu và thần kinh vùng lưng bị co giãn quá mức. Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, đau mỏi lan toả hai bên cột sống lưng.
– Khi cột sống phải chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể hay vật nặng, các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng cấp.
– Đi giầy hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây đau lưng cấp.
– Một số tổn thương thực thể gây đau lưng cấp như, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… cũng gây đau lưng cấp.
 
  II. Triệu chứng đau lưng của một số bệnh thường gặp :
– Đau cột sống thắt lưng do nguyên nhân cơ học
+ Đau CSTL do căng giãn dây chằng quá mức: đau xuất hiện đột ngột sau bê vật nặng, sau hoạt động sai tư thế (lao động chân tay kéo dài, đi guốc cao gót…), rung xóc do đi xe đường dài, sau nhiễm lạnh hoặc sau một cử động đột ngột. Đau thường kèm theo co cứng khối cơ cạnh cột sống, tư thế cột sống bị lệch vẹo mất đường cong sinh lý, khi thầy thuốc ấn dọc cột sống lưng có thể xác định được điểm đau.

+ Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: thường có biểu hiện của đau thần kinh tọa. Người bệnh đau lan từ cột sống thắt lưng lan xuống mông, phía sau ngoài đùi, mặt trước bên cẳng chân, mắt cá ngoài, qua mu chân tới ngón I nếu bị chèn ép ở L5. Nếu tổn thương ở S1, đau lan xuống mặt sau đùi, cẳng chân, gân Achille, mắt cá ngoài qua bờ ngoài gan chân tới ngón V. Đôi khi có rối loạn cảm giác nông: cảm giác tê bì, kiến bò, kim châm… dấu hiệu giật dây chuông dương tính, dấu hiệu Lasegue dương tính. Trường hợp có chèn ép nặng người bệnh có thể có rối loạn cơ tròn. Phản xạ gân xương chi dưới thường giảm hoặc mất, có thể có teo cơ đùi và cẳng chân nếu đau kéo dài.

– Đau cột sống thắt lưng do một bệnh toàn thân
Trong trường hợp đau cột sống thắt lưng là triệu chứng của một bệnh toàn thân, người bệnh thường có các triệu chứng khác kèm theo như:
+ Sốt, dấu hiệu nhiễm trùng thường gặp do nguyên nhân nhiễm khuẩn;
+ Gầy, sút cân nhanh, đau ngày càng tăng, không đáp ứng với các thuốc chống viêm giảm đau thông thường là các triệu chứng gợi ý nguyên nhân là ung thư;
+ Trường hợp đau thắt lưng dữ dội ngày càng tăng kèm theo dấu hiệu sốc (shock), da xanh thiếu máu nên nghi ngờ phình tách động mạch chủ bụng…
Khi có dấu hiệu hiệu chỉ điểm của một bệnh toàn thân liên quan đến đau vùng thắt lưng, bác sỹ cần hướng dẫn người bệnh đến các cơ sở chuyên khoa thực hiện các xét nghiệm, thăm dò chuyên sâu để tìm nguyên nhân.
– Một số các trường hợp có nguyên nhân do tâm lý: dấu hiệu đau thắt lưng xuất hiện sau các stress do áp lực của tâm lý hoặc lao động thể lực quá sức, sau đó chuyển thành đau thắt lưng mạn tính dai dẳng.

III. Điều trị
1. Nguyên tắc chung
– Kết hợp điều trị thuốc với các biện pháp phục hồi chức năng, luyện tập, thay đổi lối sống nhằm bảo vệ cột sống thắt lưng.

2. Điều trị cụ thể
a) Điều trị nội khoa
Thường kết hợp các nhóm: thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ.
Nằm nghỉ tại chỗ trên giường phẳng, đeo đai hỗ trợ vùng thắt lưng khi ngồi dậy hoặc đi lại vận động, chiếu đèn hồng ngoại hoặc điều trị điện xung, châm cứu kết hợp dùng thuốc. Khi đỡ đau lưng có thể tăng dần mức độ hoạt động
b) Điều trị ngoại khoa
Chỉ định phẫu thuật cho các trường hợp đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm hoặc kèm trượt đốt sống đã được điều trị nội khoa tích cực trong ba tháng nhưng không đạt hiệu quả, đặc biệt đối với trường hợp đau nhiều, có dấu hiệu ép rễ nặng (teo cơ nhanh, rối loạn cơ tròn, rối loạn cảm giác).

3.Vũ Gia Đường luôn Chữa trị đau lưng cấp hiệu quả bằng Đông Y hiệu quả nhất đem lại niềm tin đối với bệnh nhân chữa trị tại trung tâm y học.

chua-tri-dau-lung-cap-hieu-qua-bang-dong-y-1
Đau lưng cấp theo y học cổ truyền thuộc phạm vi Chứng tý và được gây ra bởi 4 nguyên nhân :
–    Đau lưng cấp do lạnh : khi thời tiết thay đổi hoặc trời lạnh thì đau các cơ cạnh sống lưng co cứng lại.
–    Đau lưng cấp do sang chấn : do mang vác nặng , hoặc sau một động tác mạnh , đột ngột sai tư thế lưng đau nhiều hạn chế vận động
–    Đau lưng cấp do thoái hóa cột sống : đau âm ỉ vùng lưng , đau có tính chất cơ học , tăng khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi.
–    Đau lưng cấp do viêm nhiễm : như viêm cột sống do lao, toàn thân có biểu hiện sốt, vùng lưng nóng, đỏ, đau…
Pháp điều trị : Do lạnh thì : khu phong tán hàn
Do sang chấn thì : hoạt huyết hóa ứ , thông kinh hoạt lạc
Do thoái hóa thì : bổ can thận , trừ phong thấp
Do viêm nhiễm thì : Thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết.
Điều trị cụ thể :  
–    Dùng thuốc : Bài Đại tần giao thang ;Độc hoạt tang ký sinh thang gồm các vị thuốc như :Độc hoạt , Phòng phong, Tang ký sinh, Tần giao, Quế chi, Đẳng sâm, phục linh, Cam thảo, Xuyên khung, Đương quy, Bạch thược, Đỗ trọng, Ngưu tất , Tế tân, với tác dụng bổ can thận, trừ phong thấp, bài thuốc gia giảm các vị thuốc theo từng thể bệnh.
–    Châm cứu : Châm các huyệt vùng lưng như : Giáp tích ,Thận du, Đại trường du, Bát liêu, nếu thoát vị có đau xuống chân thì châm thêm Hoàn khiêu, trật biên, Thừa phù, Ủy trung, Thừa sơn, Thừa cân, Côn lôn,..Châm cứu có tác dụng giảm đau, lưu thông khí huyết.
–    Tác động cột sống : chữa đau lưng.
–    Xoa bóp bấm huyệt: vùng thắt lưng và chân có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau, vì làm tăng tuần hoàn máu, giãn cơ và kích thích tiết các endorphin.
–    Thủy châm: giúp tăng dẫn truyền thần kinh và nhanh hồi phục bệnh.
–    Cấy chỉ : Tác dụng giống như châm cứu nhưng kéo dài hơn.
IV. Phòng bệnh :
Có thể tránh đau lưng bằng cách cải thiện điều kiện thể chất, học tập và thực hành vận động thích hợp.
Để giữ cho lưng khỏe mạnh
Tập thể dục. Thường xuyên các hoạt động tác động hoặc lắc lưng có thể tăng sức mạnh và độ dẻo của lưng và cho phép các cơ hoạt động tốt hơn. Đi bộ và bơi lội là những lựa chọn tốt. Nói chuyện với bác sĩ về những hoạt động tốt nhất.
Xây dựng lối sống lành mạnh giúp cho điều trị
Bỏ hút thuốc lá, duy trì cân nặng hợp lý vì thừa cân gây căng cơ lưng.
Sử dụng tư thế cơ thể phù hợp
Tư thế đứng tốt. Duy trì một vị trí khung chậu trung lập.
Tư thế ngồi: chọn một chỗ ngồi với sự hỗ trợ tốt.

Chi tiết xin liên hệ để có cách điều trị tốt nhất:

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *