Chữa trị điều hòa kinh nguyệt bằng Đông Y

Chữa trị điều hòa kinh nguyệt bằng Đông Y :

Chữa trị điều hòa kinh nguyệt bằng Đông Y Chữa trị điều hòa kinh nguyệt bằng Đông Y

Ở tuổi vị thành niên, kinh nguyệt bị rối loạn trong 1-2 năm đầu là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, đó cũng có thể là biểu hiện của các tình trạng như: quá trình phát dục của cơ thể gặp trở ngại, rối loạn nội tiết, dinh dưỡng không đầy đủ, mắc một số căn bệnh…

Có thể nhận biết kinh nguyệt có bình thường hay không dựa vào đặc điểm chu kỳ kinh, lượng huyết, màu sắc và chất huyết. Kinh nguyệt được coi là bình thường nếu chu kỳ ổn định, lượng huyết vừa phải, sắc đỏ thẫm (lúc đầu sắc nhạt, sau đậm dần, cuối cùng hồng nhạt), không quá đặc hoặc quá loãng, không vón cục hay có mùi khác thường.

Các trường hợp kinh nguyệt rối loạn được chia thành 3 loại:

– Kinh nguyệt đến sớm hơn bình thường 7-8 ngày, hoặc 1 tháng hành kinh đến 2 lần, thường gọi là kinh đến trước kỳ.

– Kinh nguyệt đến chậm hơn bình thường 7-8 ngày, hoặc 40-50 ngày mới hành kinh một lần, thường gọi là kinh nguyệt đến chậm, kinh đến muộn.

– Kinh nguyệt đến khi sớm khi muộn không có quy luật, lượng huyết cũng lúc nhiều lúc ít, thường gọi là kinh nguyệt bất định, hoặc chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

Để chữa trị, có thể căn cứ vào các chứng trạng cụ thể của bản thân, tùy theo khẩu vị mà lựa chọn và sử dụng các món ăn – bài thuốc sau:

chua-tri-dieu-hoa-kinh-nguyet-bang-dong-y-1 Chữa trị điều hòa kinh nguyệt bằng Đông Y

1. Bài thuốc thứ nhất

Dược liệu chủ yếu của bài thuốc gồm có: hương phụ hay còn gọi là củ gấu 20r, ích mẫu 30gr, vỏ quýt khô 10gr, hai quả trứng gà và thêm một chút đường đỏ.

Đối với bài thuốc trên, bạn đem tất cả các nguyên liệu trên nấu chung trong một chiếc nồi đất. Nấu cho tới khi trứng gà chính, đem bóc vỏ trứng và thêm chút đường đỏ cho vừa miệng ăn rồi nấu thêm trong 10 phút. Khi ăn, bạn bỏ bã thuốc, ăn trứng và và uống nước.  Theo các chuyên gia đông y, bài thuốc này có tác dụng chủ trị rối loạn kinh nguyệt, an thần, và đau bụng kinh…

2. Bài thuốc thứ 2

Bạn có thể sử dụng ích mẫu 30gr, hồng hóa 15gr, sơn trà 15gr và trứng gà kèm theo đường đỏ đem nấu thành vị thuốc cũng có tác dụng rất tốt trong việc chủ trị rối loạn kinh nguyệt.

Đem tất cả các nguyên liệu kể trên nấu chung với nhau cho tới cho trứng chín, bóc vỏ trứng và thêm đường đỏ rồi ăn nóng với nước thuốc và trứng.

3. Bài thuốc thứ 3

Dược liệu gồm có: thương truật, hương phụ, hữu phác, chỉ xác, chỉ từ mỗi loại 8g, thần khúc 6gr, xuyên khung, sài hồ 12gr mỗi loại, đem nấu thành thuốc dùng để uống. Bài thuốc này chữa kinh nguyệt không đều đặn theo chu kỳ, thường xuyên có cảm giác đau đớn căng tức ngực trước mỗi kỳ kinh và thống kinh hoặc chữa đau bụng kinh và các cơn đau lan sang mạn sườn và ngực.

4. Bài thuốc thứ 4

Hoài sơn, đảng sâm, ý dĩ mỗi loại 16gr, đan sâm, ngưu tất mỗi loại 12gr, biển đậu, táo nhân mỗi loại 8gr… Đem tất cả các nguyên liệu trên nấu thành thuốc uống. Bài thuốc trên vẫn được tin cậy chữa trị cho các bệnh nhân bị kinh nguyệt rối loạn.

Ngòai ra, còn có các bài thuốc dân gian chữa kinh nguyệt không đều

Không chỉ các thầy thuốc đông y, dân gian vẫn thường tin dùng các loại cây thuốc nam có sẵn trong vườn nhà để chữa kinh nguyệt không đều. Một số bài thuốc đó có thể kể đến như:

Ngải cứu: từ lâu nay ngải cứu không chỉ là một món ăn bổ dưỡng được nhiều người tin dùng, mà còn là một vị thuốc quý mà rất nhiều mẹ sử dụng để chữa kinh nguyệt không đều. Ngải cứu sấy khô tán nhỏ dùng để hãm nước uống hàng ngày thêm vào thực đơn các món ăn hàng ngày sẽ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

Ích mẫu: vẫn được coi là thần dược dành cho phái đẹp trong điều hòa kinh nguyệt, chữa đau bụng kinh và phòng bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý với bạn sử dụng ích mẫu khi đang mang thai bạn sẽ có nguy cơ bị sẩy thai rất cao. Chính vì vậy bạn nên chắc chắn mình không có thai khi sử dụng ích mẫu

Hồng hoa: dân gian vẫn truyền tai nhau bài thuốc sử dụng hồng hoa kết hợp với rượu trắng để chủ trị kinh nguyệt không đều. Theo các chuyên gia, đây là bài thuốc có tác dụng rất tốt trong việc chữa rối loạn kinh nguyệt và đau bụng kinh.

Chi tiết xin liên hệ với phòng khám Vũ Gia Đường để có phương pháp điều trị tốt nhất:

DAT-HANG-TRUC-TUYEN Chữa trị điều hòa kinh nguyệt bằng Đông Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0906 799 222