Lịch sử phát triển y học cổ truyền Vũ Gia Đường

Lịch sử phát triển y học cổ truyền Vũ Gia Đường:

lịch sử phát triển y học cổ truyền vũ gia đường 4 lịch sử phát triển y học cổ truyền vũ gia đường 6

Được kế thừa những kinh nghiệm quý báu của cha ông, bác sĩ Vũ Trí Linh cùng với dòng họ đã gìn giữ và phát triển các bài thuốc gia truyền 5 đời của dòng họ Vũ.

Bác sĩ Vũ Trí Linh được kế thừa từ ông nội  là Lương y Vũ Trí Liêm, hay còn gọi là cụ Lang Liêm. Cụ Lang Liêm sinh năm 1928, nguyên hội viên Hội Đông y tỉnh Bắc Giang, nay đã về hưu. Trong thời gian công tác, cũng như khi đã nghỉ hưu, cụ đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân  mắc các bệnh khác nhau và được nhân dân trong vùng quý mến, nể trọng. Hiện tại cụ tuổi đã cao, song sức khỏe vẫn rất tốt,  vẫn trực tiếp bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc tại quê nhà (Thôn Cầu Bến- Xã Đức Giang- Huyện Yên Dũng- Tỉnh Bắc Giang).

anh-phong-kham-dong-y-vu-gia-duong-6

anh-phong-kham-dong-y-vu-gia-duong-8

Hiện tại cụ đã truyền nghề cho 03 con trai, là thế hệ thứ 4 tiếp nối truyền thống của gia đình:

– Lương y Vũ Trí Nhu là con trai cả của cụ, hiện đang công tác tại khoa Y học cổ truyền Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng.

– Bác sĩ Vũ Trí Cao là con trai thứ 3, đang công tác tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang ,và có phòng khám riêng tại nhà : số 9 đường Trần Nguyên Hãn- P. Trần Nguyên Hãn – Tp Bắc Giang- Bắc Giang.

– Lương y Vũ Trí Kiều, con trai út của cụ, đã mở phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền VŨ LIÊM KIỀU tại chợ Nội Bò- Đức Giang- Yên Dũng- Bắc Giang

Sau này, những bài thuốc của dòng họ được truyền thêm cho Bác sĩ Vũ Trí Linh  (thế hệ thứ 5) là con của bác sĩ Vũ Trí Cao gìn giữ và phát triển. Bác sĩ Vũ Trí Linh đã lập ra phòng khám Đông y Vũ Gia Đường nhằm bảo tồn và phát triển các bài thuốc gia truyền của dòng họ.

Anh-phong-kham-dong-y-vu-gia-duong-11

Thuốc gia truyền dòng họ Vũ chuyên chữa trị các bệnh:

– Cơ xương khớp như:  thoát vị đĩa đệm cổ và thắt lưng, đau lưng, đau gối , đau thần kinh tọa, đau vai…

– Hiếm muộn ( Nam khoa, Nữ khoa): điều hòa kinh nguyệt, yếu sinh lý, mãn dục nam, rối loạn cương…

– Tiêu hóa:  đặc trị về dạ dày, tá tràng, thuốc biếng ăn ở trẻ em.

– Thuốc trị hôi miệng, dớt nước dãí ở trẻ em cũng như người lớn.

– Các bệnh liên quan đến thận: tiểu đêm, thận hư….

– Các bệnh liên quan đến Gan: nóng gan, tăng men gan, xơ gan cổ trướng…

Nếu quý vị và bà con có nhu cầu tư vấn sức khỏe và khám chữa bệnh xin liên hệ với Trung tâm đào tạo y học Vũ Gia Đường để được phục vụ tận tình nhất.

Với tôn chỉ “Gìn giữ truyền thống dòng họ” và châm ngôn “Lương y như từ mẫu” chúng tôi sẽ cố gắng hết mình phục vụ sức khỏe của cộng đồng.

Lh: Phòng khám Đông y VŨ GIA ĐƯỜNG

Sđt: 0906799222

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *