Viêm loét dạ dày hành tá tràng điều trị theo đông y

Viêm loét dạ dày hành tá tràng điều trị theo đông y:
       Viêm loét dạ dày hành tá tràng điều trị theo đông y
 Cuộc sống hiện đại ngày càng có nhiều căng thẳng áp lực, cũng chính vì vậy mà số người bị viêm loét dạ dày tá tràng ngày càng gia tăng. Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và những cơn đau ăn hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của những bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng.

ĐỊNH NGHĨA:
Loét dạ dày tá tràng là có vết loét phát triển trên lớp lót bên trong của dạ dày, ruột non phía trên hoặc thực quản.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU DẠ DÀY
Dưới đây là những nguyên nhân đau dạ dày thường gặp:
1. Thuốc lá
 Khi hút thuốc,các chất độc có trong đó ,chủ yếu là nicotine sẽ thúc đẩy cơ thể bài tiết acid clohydric và pepsin-những chất trực tiếp ăn mòn niêm mạc dạ dày, giảm bài tiết chất bảo vệ niêm mạc.
2. Thói quen ăn uống:
– Ăn quá nhanh, ăn trước khi đi ngủ: thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết.
– Ăn vặt làm dạ dày mệt mỏi
– Ăn không đúng bữa
– Hoạt động ngay sau khi ăn
3. Stress căng thẳng:
Khi chúng ta ở tình trạng luôn căng thẳng mệt mỏi, các acid HCL sẽ tăng cường tiết dịch trong dạ dày, điều này khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương dễ dàng dẫn tới tình trạng đau dạ dày. Đây chính là một trong những lí do khiến bạn bị đau dạ dày.
4.Bia rượu:
Chất cồn có trong bia rượu cực kì có hại cho dạ dày. Nó sẽ phá hoại lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.
5. Vi khuẩn HP

NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT KHI BẠN BỊ ĐAU DẠ DÀY
        Đau dạ dày là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Người bệnh thường phải chịu những cơn đau khó chịu, âm ỉ.
        Những cơn đau thường xuất hiện khi công việc căng thẳng, lo lắng nhiều, buồn rầu, tức giận hoặc sợ hãi, nhất là khi ăn uống thất thường, không đúng bữa, không được nghỉ ngơi, bệnh sẽ dễ phát và tái phát.
Người thức khuya hay uống nhiều bia rượu thường bị đau dạ dày. Có rất nhiều dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh đau dạ dày để có thể điều trị kịp thời.

1.    Đau thượng vị:
Rất nhiều người bị đau dạ dày chịu đựng những cơn đau âm ỉ ở thượng vị, dù vậy bệnh tá tràng cũng có triệu chứng đau thượng vị.Cảm giác đau thường là do tùy từng người đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu… nhưng không có cảm giác đau quằn quại và cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc có thể no quá.

2.    Ăn kém:
Do ăn không tiêu và tức bụng nên người đau dạ dày thường có biểu hiện kém ăn. Tuy nhiên không phải ai kém ăn cũng đều do mắc bệnh dạ dày.
     3. Ợ chua, ợ hơi
     4. Dấu hiệu đau dạ dày
       Đây là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày. Do hoạt động dạ dày bị rối loạn nên thức ăn bị khó tiêu và dẫn tới lên men. Bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ở lên nửa chừng và kèm theo đó là các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức ( dấu hiệu đau thượng vị).
     5. Buồn nôn và nôn:
Ít người nhận biết ra dấu hiệu của bệnh dạ dày bao gồm cả việc buồn nôn và nôn.
Triệu chứng này là biểu hiện của các bệnh có liên quan tới dạ dày gây ra nôn như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.
Khi nôn nhiều cơ thể mất nước nên dễ nhầm với tình trạng mất nước và kéo theo cả tụt huyết áp.Nếu việc này tiếp diễn nhiều thương xuyên sẽ dẫn tới : rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu.
     6. Chảy máu tiêu hóa
– Chảy máu tiêu hóa hay còn gọi là chảy máu dạ dày là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa.
– Chảy máu dạ dày rất nguy hiểm đến tính mạng nên cần đến các cơ sở y tế ngay để được điều trị.
– Khi chảy máu dạ dày thì người bệnh thường bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Hiện tượng này xuất hiện ở những người có bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày…

CÁC BIẾN CHỨNG CỦA ĐAU DẠ DÀY
Đau dạ dày không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống mà còn gây ra nhiều biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị, ung thư dạ dày…

Viêm loét dạ dày hành tá tràng điều trị theo đông y Vũ Gia Đường:
Viêm loét dạ dày hành tá tràng điều trị theo đông y 1
  Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng y học cổ truyền gọi là vị quản thống. Phần nhiều là do ăn uống không điều độ hoặc vị hư bị lạnh hoặc do ảnh hưởng của can xúc phạm đến vị gây đau ( can khí phạm vị).
  Nguyên nhân bệnh do tình chí bị kích thích, can khí uất kết mất khả năng sơ tiết làm rối loạn khí cơ thăng giáng trọc của tỳ bị mà gây các chứng đau, ợ hơi, ợ chua. Hoặc do ăn uống thất thường mất khả năng kiện vận,hàn tà nhân đó xâm nhập gây khí trệ huyết ứ mà sinh ra các cơn đau đớn.
–     Can khí phạm vị, khí trệ
Triệu chứng đau thượng vị từng cơn, đau lan ra hai mạn sườn, xuyên ra sau lưng, bụng đầy trướng, ăn thấy đau( cự án), ợ hơi, ợ chua, chất lưỡi hơi đỏ, rêu lưỡi trắng hoặc hơi vàng mỏng, mach huyền.
–    Hỏa uất
Triệu chứng vùng thượng vị đau nhiều, đau rát, cự án, miệng khô, ợ chua, đắng miệng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch huyền sác.
–    Huyết ứ
Triệu chứng đau dữ dội ở một vị trí nhất định, cự án (ấn vào đau tăng thêm, ấn vào khó chịu), chia làm 2 loại thực chứng và hư chứng
+Thực chứng: nôn ra máu, ỉa phân đen, môi đỏ, lưỡi đỏ, rêu lưỡi mạch vàng huyền sác hữu lực(bệnh thể cấp)
+Hư chứng: sắc mặt xanh nhợt, người mệt mỏi, tay chân lạnh, môi nhạt, chết lưỡi bệu có điểm ứ huyết, rêu lưỡi nhuận, mạch hư đại hoặc tế sác(bệnh thể hoãn)
–    Thể tỳ vị hư hàn
Triệu chứng: đau vùng thượng vị liên miên, nôn nhiều, mệt mỏi, thích xoa bóp chườm nóng, đầy bụng, nôn ra nước trong, sợ lạnh, tay chân lạnh,phân nát có lúc táo, rêu lưỡi trắng, chất lưỡi nhạt, mạch hư tế
Pháp điều trị : kiện tỳ chỉ  thống – tùy theo thể bệnh mà có pháp điều trị riêng.
+ Dùng thuốc có nhiều bài thuốc như Tứ quân thang gia giảm các vị chỉ huyết, bột mai mực…
+ Xoa bóp bấm huyệt chữa đau dạ dày.

Chi tiết xin liên hệ để có cách điều trị tốt nhất:

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *