CHÂM CỨU ĐIỀU TRỊ BONG GÂN

CHÂM CỨU ĐIỀU TRỊ BONG GÂN

Hiện nay mọi người thường suy nghĩ điều trị bong gân (trật đả) là dùng bằng thuốc Nam để đắp và bó. Tuy nhiên việc đắp và đó rất là bất tiện cho bệnh nhân: thuốc đắp và bó chảy nước gây bẩn, to qua như đáp ở chân không đi được dép, ngoài da nhiều loại thuốc bó còn gây mẫn cảm với da như ngứa, bỏng dộp da… làm cho bệnh nhân bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giải quyết vấn đề đó phòng khám chúng tôi đưa ra phương pháp châm cứu rất thuận tiện cho bệnh nhân.

Tại sao châm cứu lại hiệu quả trong quá trình bong gân (trật đả). Đầu tiên mọi người phải hiểu bong gân là quá trịnh trật khớp ra khỏi vị trí hiện tại của khớp làm cho giãn dây chằng chèn ép vào các tổ túc quanh khớp như mạch máu, thần kinh làm cho bệnh nhân cảm thấy:

  • Đau.
  • Sưng khớp.
  • Biến dạng khớp (loại trừ ngoại khoa như vỡ xương, nứt…)
  • Có thể xuất hiện bầm tím ngay.

Dựa vào triệu chứng trên theo đông y thuộc vào chứng huyết ứ gây ứ đọng lại việc điều trị trong châm cứu là hoạt huyết hóa ứ thông kinh hoạt lạc, ngoài ra trong châm cứu còn kích hoạt dịch mật của cơ thể để giảm đau nhanh như huyệt Túc lâm khớp, liên quan vận động là Dương lăng tuyền, kết hợp a thi huyệt…

Qua quá trình nghiên cứu tôi thấy châm cứu thường 1-3 buổi bệnh nhân đã trở lại bình thường và rất thần kỳ bản thân tôi nhiều khi không giải thích nổi và các bác sĩ tây y cũng phải ngạc nhiên.

Lời khuyên khi bạn bị bong gân là:

  • Phải đi chụp phim X- quang ngay loại trừ yếu tố ngoại khoa.
  • Đến ngay các bác sĩ có chuyên môn tốt để nắn chỉnh khớp về vị chí ngay để tránh tình trạng bị phù nề. Càng đến sớm càng tốt.
  • Châm cứu càng sớm sẽ giúp bệnh nhân nhanh khỏi.

Mọi chi tiết liên hệ:

Phòng chẩn trị YHCT Vũ Gia Đường

Ths.Bs.Vũ Trí Linh

0906799222

Trilinh07@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *