Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng 5 bài tập hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng 5 bài tập hiệu quả:
Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 1
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một bệnh ngày càng gặp phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam, bệnh gặp chủ yếu ở lứa tuổi 20 đến 50. Theo thống kê, thoát vị đĩa đệm chiếm tỉ lệ khoảng 63% -73% tổng số đau cột sống thắt lưng và 72% trường hợp đau thần kinh hông là do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Việc áp dụng một số bài tập đơn giản có thể giúp người bệnh chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả.

Cấu tạo cột sống cổ và nguyên nhân bị thoát vị đĩa đệm:
Cột sống có 32 – 33 đốt, trong đó 7 đốt sống cổ từ C1 – C7, đốt C1 còn gọi là đốt đội, đốt C2- còn gọi là đốt trục. Cột sống cổ có đường cong ưỡn ra trước. Thân đốt sống có đường kính ngang lớn hơn đường kính trước – sau, ở mặt trên có hai mỏm móc hay gọi là “mấu bán nguyệt”, cuống sống tròn và
dày, mỏm ngang có lỗ ngang cho động mạch đốt sống đi qua, từ C2. Gai sống tách làm hai củ dài dần từ C2 – C7. Lỗ đốt sống to dần từ C1 – C5, nhỏ dần từ C6 và C7.
Giữa hai đốt sống từ C2 trở xuống có các đĩa đệm gian đốt sống, các đĩa đệm này dày ở phía trước, mỏng ở phía sau, tạo nên đường cong ưỡn ra trước.
Mỗi đĩa đệm được cấu tạo bởi các vòng sợi collagen và nhân nhầy có chiều cao 3mm bằng 2/5 chiều cao thân đốt sống

Người bệnh cần đi kiểm tra để được chẩn đoán chính xác bệnh lý để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.
Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ
Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 2
Bài tập 1

Với bài tập này, bạn nên nằm ngửa, gập đầu gội và chống bàn chân xuống sàn. Hai khửu tay chống xuống sàn, đồng thời ưỡn ngực để đẩy lên và ngửa cổ xuống gần chạm sàn. Giữ nguyên tư thế khoảng 15s rồi về vị trí ban đầu, lặp lại động tác khoảng 15 – 20 lần.
Bài tập 2

Vẫn trong tư thế nằm ngửa, hai tay song song với thân, chỉ cử động vùng cổ và đầu. Thực hiện gập cổ về phía trước cho đến khi cằm chặm ngực rồi lại hạ xuống, cứ thế lặp lại động tác khoảng 15 lần.
Bài tập 3

Tư thế nằm ngửa, tay trái đặt phía bên đầu trái, đầu đẩy về phía bên trái, nhưng đồng thời tay trái giữ và đề kháng lại lực đầu nghiêng về bên trái. Khi cả đầu và tay đều thấy mỏi thì dừng lại và chuyển sang bên còn lại. Lặp lại các động tác mỗi bên khoảng 15 – 20 lần là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả.
Tập luyện vùng đầu và cổ
Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 3
Bài tập 4

Tư thế ngồi dựa lưng vào ghế, đồng thời tay trái hoặc tay phải đặt trên trán, đầu cố gắng cúi xuống và tay cố gắng để giữ đầu lại, khi cảm thấy mỏi thì nghỉ và đổi tay. Thực hiện động tác khoảng 20 lần là được.
Bài tập 5

Vẫn trong tư thế ngồi, lưng thật thẳng, tay trái đặt bên phái đầu trái, áp lòng bàn tay bên trên tai. Sau đó đầu cố gắng đẩy về phía bên trái và tất nhiên tay cần giữ và đẩy trở lại, hai lực đầu và tay cần phải cân bằng nhau. Thực hiện đồng thời với bên còn lại và lặp khoảng 15 – 20 lần mỗi bên để giúp giảm cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả nhất.

Quý vị muốn tư vấn về phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ xin liên hệ với trung tâm Vũ Gia để có những lời giải đáp tốt nhất.

Phòng khám đông y Vũ Gia Đường
Địa chỉ:  Số 5A- ngõ 122- Kim Giang- Đại Kim- Hoàng Mai- Hà Nội
BS Linh: 0906.799.222 hoặc 0936.244.940

Chi tiết xin liên hệ để có phương pháp điều trị tốt nhất:

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *