DÂU HIỆU CỦA TÌNH DỤC QUÁ ĐỘ

DẤU HIỆU CỦA TÌNH DỤC QUÁ ĐỘ

 1. Mệt mỏi và kiệt sức:

Chủ yếu liên quan đến androgens hạ xuống thấp, sự hăng hái ham muốn do tác dụng androgen không còn hơn nữa, việc co thắt động mạch, cũng như mức độ acetylcholine không đầy đủ cho đáp ứng chức năng mô và cơ bắp làm tình trạng mệt mỏi xuất hiện, nặng hơn nữa là tình trạng kiệt sức.

 1. Trầm cảm và thay đổi tâm trạng:

Liên quan đến nồng độ serotonin và dopamine bị phóng thích ra không được tái hấp thu đầy đủ trở lại nơ ron thần kinh dẫn đến những thay đổi giải phẫu dần dần trong vùng dưới đồi liên quan đến quá trình viêm.

 1. Lo lắng:

Chủ yếu liên quan đến các nơ ron điều phối Serotonin và GABA trong đáp ứng kích thích và đáp ứng viêm.

 1. Cương yếu:

Liên quan đến nồng độ androgens hạ xuống thấp không đủ hưng phấn cũng như co thắt động mạnh và thiếu hụt các chất dẫn truyền thần kinh như Nitric Oxide..

 1. Mất trí nhớ.
 2. Giảm sức mạnh và yếu cơ.
 3. Máy cơ, giật cơ.
 4. Xuất tinh sớm:

Do giảm thấp nồng độ serotonin và thiếu hụt điều phối GABA trên đáp ứng kích thích dẫn tới quá nhạy cảm với ngưỡng phóng tinh cũng như giảm độ đàn hồi của cấu trúc mô thần kinh.

 1. Nhức đầu và đau nửa đầu.
 2. Rụng tóc.
 3. Giảm ham muốn tình dục:

Do trục dưới đồi- tuyến yên- thượng thận- tinh hoàn bị ức chế làm giảm androgens nhưng lại tăng cao prolactin và thiếu hụt dopamin và oxytocin.

 1. Rung và ù tai.
 2. Xuất tinh đau và đau lưng:

Do cơ thắt lưng và cột sống thắt lưng bị làm việc nhiều và có thể làm việc ở nhưng tư thế khó nên gây tình trạng đau lưng, hơn nữa thiếu prostaglandin E1, E3 làm cho độ giãn mô giảm và các quá trình đáp ứng viêm tại chỗ tăng lên cũng gây nên tình trạng này.

 1. Tiểu gấp và són.
 2. Teo bé dương vật.
 3. Viêm tuyến tiền liệt.
 4. Các vấn đề thị lực và mờ mắt.
 5. Mất ngủ và rối loạn giấc ngủ.
 • Do vậy việc quan hệ tình dục điều độ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hãy thực hiên theo châm ngôn của Đại y thiền sư Tuệ Tĩnh

“ Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần

Thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *