YẾU SINH LÝ – CÁCH HIỂU ĐÚNG

YẾU SINH LÝ – CÁCH HIỂU ĐÚNG

Do nhiều đối tác và một số đồng nghiệp hiểu vẫn chưa đúng về từ Yếu Sinh Lý. Theo dân gian gọi yếu sinh lý quy vào 2 loại bệnh đó là:  rối loạn cương dương( liệt dương, bất lực, trên bảo dưới không nghe), xuất tinh sớm( chưa đến chợ hết tiền).

Bản chất 2 loại bệnh này hoàn toàn khác nhau và cách chữa cũng khác nhau nhưng hiện tại trên thị trường rất nhiều các loại sản phẩm đều ghi công dụng chữa được cả 2.

Theo kinh nghiêm của tôi hơn 5 năm bước chân vào ngành Nam học nghiên cứu cơ chế đông và tây y thì hoàn toàn khác nhau thể hiện rõ 2 vấn đề :

  • Rối loạn cương hay trên bảo dưới không nghe hay bất lực đông y quy chúng vào “Nuy chứng( liệt dương)” do quá trình khí huyết đến dương vật không đầy đủ làm dương vật không thể cương được hoặc có cương nhưng không thể đưa vào bộ phận sinh dục bạn tình hay vợ mình được. Tây y thì đây là quá trình ức chế thần kinh làm cho máu không đổ về vật hang được lên không cương nổi. Cách chữa của cả đông và tay y đều theo thiên hướng hưng phấn thần kinh để đáp ứng mục đích điều trị cho bệnh nhân.

Các cụ thời xưa quan sát hiện tượng mà quy chưng này vào chứng “mềm”:

“ Đàn ông không sợ mệt không sợ mỏi chỉ sợ mềm, còn phụ nữ không sợ khó không sợ khổ chỉ sợ khô”.

Đây là câu mà nói hết tâm trạng của người sưa về bệnh này và ngày nay còn khủng khiếp hơn…

Theo thống kê của R. Balon Detroit ước tính có khoảng 10% nam giới bị mắc rối loạn cương dương trong cộng đồng dân số. Theo DeBusk R thì nam giới độ tuổi 40-70 chiếm 30% rối loạn cương dương . Đây là 1 tỷ lệ rất lớn.

Rối loạn cương dương do gặp phải các vấn đề sinh lý
  • Xuất tinh sớm hay chưa đến chợ đã hết tiền theo đông y chứng này Đông y gọi là “Tảo tiết” là thời gian giao hợp rất ngắn( trung bình dưới 3 phút) đã xuất tinh, thậm chí khi giao hợp dương vật chưa đưa vào âm đạo đã phóng tinh, cho nên không hoàn thành được sinh hoạt tình dục vừa ý vì chức năng trở ngại.

Theo tây y đây là cơ chế hưng phấn thần kinh quá độ không kiểm soát được quá trình xuất tinh của nam giới nên cách chữa của cả Đông- Tây là phải ức chế chúng.

Đây là một số kiến thức khái quát để các bệnh nhân hiểu về bệnh mình đang gặp. Dù bị rối loạn cương hay xuất tinh sớm nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người chồng và vợ . Kéo dài lâu sẽ dẫn đến mất hạnh phúc gia đình.

Chúng tôi khuyến cáo bệnh nhân lên đi khám và điều trị sớm. Việc chữa cần phải có thời gian chứ không 1 sớm 1 chiều được.

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ để các bạn có thể đặt niềm tin hãy liên hệ với chúng tôi

 Bs. Vũ Trí Linh- 09 06 799 222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *