Sự suy giảm tình dục ở phụ nữ có hay không?

Sự suy giảm tình dục ở phụ nữ có hay không?

Sự suy giảm tình dục ở phụ nữ có hay không

Có sự suy giảm tình dục ở phụ nữ không?
Tại sao phụ nữ lại sợ gần chồng, có bệnh gì không?     
Vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại có ảnh hưởng trên tình trạng sinh lý của họ như thế nào?
Những yếu tố ảnh hưởng trên sự suy giảm tình dục ở phụ nữ?
Rối loạn cương âm vật (Erectile dysfunction of clitorial) và sự tưới máu ở vùng quanh xương mu, nhất là việc tưới máu ở vùng âm đạo và các vùng kế cận có vai trò rất lớn trong việc kích thích các tuyến tiết ra chất nhờn làm bôi trơn âm đạo sau khi nhận được kích thích từ não hoặc kích thích tại chỗ là những đề tài đang được các nhà nghiên cứu về vấn đề suy yếu tình dục ở phụ nữ trên thế giới quan tâm đến vì đó là cơ chế giải thích tình trạng yếu sinh lý ở phụ nữ.
Tình trạng lạnh nhạt ở phụ nữ, sự lãnh cảm, sự suy giảm tình dục hay yếu sinh lý hoặc không còn thích thú trong chuyện chăn gối đã bắt đầu được chú ý đến như một vấn đề thời sự Y Học mà người ta cố tình không nói đến hay đã bị bỏ quên
Công việc của người phụ nữ và chỗ đứng của họ trong xã hội đã thay đổi, một phần nào ảnh hưởng trên nhu cầu sống của họ, trong đó có nhu cầu tình dục.
Sự lưu tâm đến sức khỏe của phụ nữ càng ngày càng gia tăng, Có những khác biệt chưa hiểu rõ trong sự biểu hiện ở hai giới nhất là các cá biệt đặt thù về giới tính thí dụ như các bệnh tật chỉ xuất hiện ở phụ nữ như chứng mãn kinh, bệnh loảng xương bệnh về vú và phụ khoa… hoặc bệnh tật về quan hệ giới tính, rối loạn chức năng tình dục.
Thực tế hiện tại người phụ nữ có quyền lựa chọn thời gian thích hợp lúc nào để sinh con, sự giao lưu tình cảm và tình dục là một sự đồng ý từ hai phía, người đàn ông không có quyền đơn phương quyết định như thời xưa.
Người ta nhận thấy rằng tuổi tác và bệnh tật có liên quan đến thay đổi cấu tạo của cơ quan sinh dục, sự lão hoá các tế bào ống âm đạo, giảm lưu lượng máu cung cấp do sự tuần hoàn ở vùng quanh xương mu sẽ ảnh hưởng lên sự suy giảm tình dục ở phụ nữ.
Suy giảm ham muốn tình dục được định nghĩa như là một sự không có hay không thích chuyện tình dục hoặc thiếu sự thỏa mãn trong hoạt động tình dục.

Có sự suy giảm tình dục ở phụ nữ không
“Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây ra suy yếu tình dục ở phụ nữ. Tuổi càng cao thì tỷ lệ sợi cơ trơn trong âm vật càng giảm, đồng thời có sự gia tăng thành phần chất collagen” đó là nhận xét của Gíao sư Tufantarcan, Irwin Goldstein và các cộng sự ở viện Đại học Boston ở Hoa Kỳ.
Một trong những yếu tố đưa đến cảm xúc tận cùng của phụ nữ trong vấn đề tình dục là sự dãn các cơ trơn làm cương trong âm vật và sự co thắt, co bóp của ống âm đạo. Vai trò của các chất adrenergic,cholinergic, và NANC tác dụng trên sinh lý cương của âm vật đang là đề tài cho nhiều công trình nghiên cứu.
Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng: sự co của âm đạo chịu ảnh hưởng của chất Adrenergic, Sự giãn nở của các cơ trơn của âm vật làm cho âm vật cương cứng lên lại qua trung gian chất Nitric Oxide (NO) giống như ở tác dụng của nó trên mô cương ở thể hang của dương vật.
Tuy nhiên sự dãn của các cơ âm đạo một phần được điều hoà bởi NO và phần lớn lại từ các cơ chế khác. Ngoài ra các kích thích tố nữ như estrogen, progresteron, oxytocin ngay cả testosteron cũng có ảnh hưởng trên đáp ứng tình dục ở phụ nữ.
Ở phái nam, người đàn ông chỉ đạt được một lần khoái cảm vào thời điểm là lúc xuất tinh – sau đó là thời gian xìu, thời gian bất ứng. Cho đến bây giờ người ta vẫn chưa giải thích được và chưa làm sáng tỏ được đường biểu diễn về sự đạt được đỉnh điễm khoái cảm ở phụ nữ. Người ta chỉ thống kê được nếu giữ được kích thích đầy đủ, người phụ nữ có thể đạt được hơn một lần khoái cảm, có thể là 3 đến 4 lần trong chỉ một lần giao hợp.
Master và Johnson nhận thấy rằng: các cơ vòng ở ống âm đạo co thắt và dãn nở không tự ý, tử cung lệch về phía trước, mạch nhanh, huyết áp tăng cao, hơi thở dồn dập, gồng người, tê dại, mất định hướng thời gian, không gian và đôi lúc thấy đau vùng bụng dưới. Đó những triệu chứng chỉ xả y ra khi người phụ nử đạt được cực khoái mà thôi, các sự kiện đó đều được ghi lại trong thí nghiệm qua các thiết bị điện tử được vẽ lại bằng một đường biểu diễn. Đường biểu diễn này là một chỉ dẫn rất quan trọng cho các thầy thuốc để đánh giá việc chẩn đoán và điều trị bệnh lãnh cảm, suy yếu tình dục ở phụ nữ.
Các triệu chứng suy giảm tình dục được mô tả bằng các con số hay các đường biểu diễn trên màn hình hoặc được ghi lại trên giấy thay thế cách trực tả ví dụ như thay vì phải nói cương dương vật hay âm vật thì ta sẽ gọi là độ tưới máu đến dương vật hay âm vật là bao nhiêu, sự co thắt của ống âm đạo của các cơ trơn sẽ được ghi lại bằng các thiết bị điện tử v.v…
Người ta đang nghiên cứu một cách nghiêm túc về các hoạt động về tính dục và đáp ứng của nó. Kết quả của sự kiện này có tạo ra sự hưng phấn thoải mái, cân bằng trong đời sống hay làm ức chế, sợ hãi lo âu sẽ ảnh hưởng trên cả hai mặt tâm lý và thực thể ở phụ nữ. Nhiều công trình nghiên cứu về bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn chức năng tình dục và sinh lý ở người đàn ông và cũng trong chiều hướng đó các nhà phụ nữ học đang đặt thành vấn đề quan tâm ở phụ nữ.
Một vài câu hỏi được nêu ra như phụ nữ liệu có hay không tình trạng suy giảm ham muốn tình dục hay yếu sinh lý do các nguyên nhân bệnh lý thực thể? Phụ nữ sợ gần chồng, tại sao? đau trong khi giao hợp đã có một chỉ dẫn điều trị khoa học chưa? Sự thiếu bôi trơn âm đạo ở phụ nữ trẻ và chảy máu sau khi giao hợp được giải quyết như thế thế nào? Có bệnh gì không? Bệnh tiểu đường có gây ra tình trạng liệt âm ở người phụ nữ hay không?v. v…

Xin quý vị và các bạn đọc tiếp bài Yếu tố nào ảnh hưởng tới sự suy giảm tình dục ở phụ nữ ?

Chi tiết xin liên hệ để có những hiểu biết tốt nhất về điều trị nữ khoa:

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *