Yếu tố nào ảnh hưởng tới sự suy giảm tình dục ở phụ nữ ?

Yếu tố nào ảnh hưởng tới sự suy giảm tình dục ở phụ nữ ?

Yếu tố nào ảnh hưởng tới sự suy giảm tình dục ở phụ nữ
Quan niệm, truyền thống đạo đức, luân lý, tôn giáo đã tạo ra sự khác nhau về mức độ ham muốn tình dục Mức độ đó cũng bị ảnh hưởng của mối liên hệ giữa gia đình và xã hội. Tất cả đã chi phối rất lớn lên toàn bộ sự nảy sinh ham muốn cũng như suy giảm tình dục ở phụ nữ.
Những yếu tố ảnh hưởng trên ham muốn tình dục ở phụ nữ gồm có:
Tuổi tác
Sinh đẻ, kinh tế
Công việc, vị trí xã hội,
Và vai trò của người hôn phối
Bệnh tật, thuốc men, thói quen…
Một trong những nguyên nhân chính làm suy giảm tình dục ở phụ nữ là tuổi mãn kinh. Thời gian để gây sự kích thích ở phụ nữ chậm, yếu tố tâm lý chiếm một tỷ lệ khá cao so với các yếu tố khác. Yếu tố tâm lý bao gồm: quan điểm cá nhân, xã hội, môi trường, các giá trị đạo đức luân lý, sự cấm đoán do tôn giáo, các quan hệ cá nhân của lứa đôi, cũng như nhận định chung về vấn đề tình dục của họ.
Người đàn bà ít khi lên tiếng than phiền về sự suy giảm ham muốn của mình và họ cũng chẳng bao giờ quan tâm hoặc đi tìm sự trợ giúp của người thầy thuốc. Với truyền thống, giáo dục, trọng nam khinh nữ trong quá khứ đã đẩy người phụ nữ chấp nhận sự suy yếu tình dục của mình là một sự tự nhiên, là hợp với đạo đức. Trên phương diện xã hội, truyền thống đã không công bằng đối với phụ nữ ở vấn đề có hay không cho phép họ nói về tình dục.
Nếu như ta chứng minh được một cách khoa học và nghiêm túc rằng suy giảm ham muốn tình dục là hậu quả của bệnh tiểu đường hay do co thắt âm đạo, sự xơ cứng hoặc do tổn thương các tuyến chất nhờn trong vách âm đạo hay do co thắt âm đạo, sự xơ cứng hoặc do tổn thương các tuyến chất nhờn trong vách âm đạo hay do tổn thương bởi sự suy giảm tưới máu ở âm vật thì điều trị suy giảm tình dục ở phụ nữ sẽ trở nên không có gì đáng nói và cũng dể chịu như là điều trị một bệnh khác.
Kristina Heiser và cộng sự ở Hannover Medical School tại Đức, Burnett ở New York Medical School tại Hoa Kỳ đã có những công trình nghiên cứu tìm hiểu về sự suy giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ và họ đã đưa ra một số đề nghị điều trị tâm lý và dược phẩm.
Biết được tỷ lệ có bao nhiêu người đàn ông bị suy yếu sinh lý hay liệt dương, bất lực hoặc rối loạn cương dương vật (ED) là một chuyện rất khó đối với các nhà điều tra dịch tế học. Vì đó là một vấn đề bệnh lý rất khó nói và khó trao đổi., huống hồ gì lại tìm tỷ lệ đó ở người phụ nữ. Một vấn đề hiện tại có rất nhiều người cho đó là chuyện không đứng đắn, chuyện tầm bậy, mất đạo đức nhưng thực sự nó là cái thước đo sức khỏe thể chất và tâm lý ở phụ nữ, nó có thể là dấu hiệu báo trước cho những dấu hiệu bệnh lý tiểm ần biết đâu đó là một ung thư cổ tử cung, một u nang buồn trứng, viêm lộ tuyến. . .

Chi tiết xin liên hệ để có những hiểu biết tốt nhất về điều trị nữ khoa:

DAT-HANG-TRUC-TUYEN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *