ẨN SỐ KHOÁI CẢM Ở NỮ GIỚI

ẨN SỐ KHOÁI CẢM Ở NỮ GIỚI


Khoái cảm được xem như một lĩnh vực đầy bí ẩn từ lúc tổ tiên con người xuất hiện trên hành tinh này, là vấn đề luôn thu hút các nhà thần học, triết gia, họa sĩ và cả bác sĩ tâm thần. Đó chính là ẩn số của sự khoái cảm tình dục ở cả nam lẫn nữ, nhưng đặc biệt hơn cả là nữ giới.
Theo một nghiên cứu xã hội học của đại học Chicago (mỹ) năm 1999, thì trong khi khoảng 28 % nam giới từ 18 đến 59 tuổi có triệu chứng bất lực dù ít hay nhiều, thì ở nữ giới, con số được gọi là “rối loạn chức năng tình dục” lên đến 43 %.
Phụ nữ khoái cảm như thế nào? Tại sao một số phụ nữ không đạt được khoái cảm? Sự lãnh cảm được biểu hiện ra sao? Các bác sĩ giải thích, đạt đến khoái cảm gồm 4 giai đoạn: kích thích, chờ đợi, cực khoái và hóa giải. Cũng tương tự như nam giới, đầu tiên là dồn máu về cơ quan sinh dục với những dấu hiệu đầu tiên giống như ngất nhẹ, âm vật cương cứng, các môi lớn và môi nhỏ phồng lên, âm đạo giãn nở và được bôi trơn. Khi đó, các hormone và các chất trung gian hóa học di chuyển “rầm rộ” trong hệ thần kinh và hệ mạch, dưới sự điều khiển của tuyến dưới đồi (hypothalamus) là nơi chi phối hoạt động của hệ nội tiết.
Sau đó là cảm giác cực khoái, một cảm giác thần kinh, “ào đền” như một cơn giông. Hệ cơ căng ra và núm vú săn lại. Giai đoạn chờ đợi bao gồm các phản xạ giãn đồng tử, thở gấp, tăng nhịp tim (đến 150 lần/phút), tử cung nâng lên tạo một khoảng trống giảm áp để hút tinh dịch vào. Tiếp đó là cực khoái, do tử cung co thắt (tần suất 0,8 giây), mặt ửng đỏ do hệ mạch máu ngoại vi trên da mặt giãn nở dưới tác động của adrenaline.
Ở nam giới, giai đoạn cực khoái chỉ diễn ra vài giây khi xuất tinh, còn nữ giới có thời gian cực khoái lập đi lập lại nhiều lần và kéo dài trong nhiều phút.
Các nhà khoa học hiện vẫn chưa giải mã được dây chuyền phản ứng sinh lý của cảm giác này, một trạng thái cảm giác có thể diễn ra ở nhiều mức độ cao thấp khác nhau và ở nữ giới thì chậm hơn và khó “khởi động” hơn ở phái nam. Vấn đề ở nữ giới không nằm ở chỗ họ “được thỏa mãn” mà quan trọng hơn là họ phải biết “muốn được thỏa mãn”. Do đó, hiện nay, phần lớn các nghiên cứu đều tập trung vào giai đoạn kích thích (giai đoạn 1) nhằm tìm ra một “ thần dược “ cho phái đẹp. Các thử nghiệm lâm sàng về việc sử dụng viagra cho phái nữ xem ra không mang lại kết quả. Và các viện bào chế trên thế giới vẫn tiếp tục nghiên cứu. Procter& gamble đang thử nghiệm một loại băng dán cung cấp testosterone (một hormone nam kích thích tình dục). Miếng băng này được dán lên bụng và có thể giúp kích thích sự bôi trơn âm đạo diễn ra nhanh hơn, làm tăng cảm giác thần kinh. Còn việc thử nghiệm DHEA, một hormone khác đóng vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa, đã chứng tỏ nhiều tác dụng tích cực đối với các đối tượng bị mất khoái cảm tình dục, nhưng chỉ tốt cho phụ nữ đứng tuổi.
Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Arizona cũng có một dược chất khác là melatonan, còn có biệt danh là “barbiedrug”, giúp tạo ra một dục năng
vượt trội, làm ửng da và làm chậm lại quá trình ham muốn…Về phần mình, hãng palatin technologies của mỹ đang thử nghiệm một hormone tác động lên não được đặt tên là PT-141. Khi thử PT-141 trên loài chuột, chuột cái tỏ ra “hăng hái” hơn một cách rõ rệt. Ngoài ra, chưa kể đến các phát minh khác về mặt dụng cụ như Eros CDT,một loại bơm làm gia tăng khả năng dồn máu vào âm vật, hiện đã được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cho phép tung ra thị trường. Hay một, chuyên gia gây tê tại bang bắc Carolia , trong khi nghiên cứu việc điều trị các chứng đau nhức, đã có sáng kiến dùng những điện cực tác động lên tủy gai mhằm khởi phát cảm giác về cực khoái cho phụ nữ.
Còn về mặt tinh thần thì sao? Hẳn nhiên, trạng thái tinh thần , một khía cạnh không có gì liên quan đến sinh lý cả luôn đóng một vai trò rất quan
trọng trong khoái cảm của phụ nữ. Chuyên gia tình dục học Jacques Waynberg cảnh báo: “Đây là một chộc chiến chống lại tự nhiên. Một kinh nghiệm có thể có hoặc không, phụ thuộc vào thực tế mà người phụ nữ đã trải qua, tùy thuộc vào các mối quan hệ xã hội mức độ nhạy cảm và “năng khiếu của người phụ nữ đó”.Và cũng không thể bỏ qua nền văn hóa mà người đó đã hấp thụ .
Khi nàng “bất lực” Thực ra, song hành với những trục trặc về “sức mạnh đàn ông” của các đấng mày râu, phụ nữ cũng thường xuyên lâm vào tình trạng suy giảm ham muốn và khoái cảm tình dục. Tuy nhiên, chưa bao giờ vấn đề nhạy cảm này của phái nữ được coi trọng đúng như cần phải thế.
Nguyên nhân
Trong y học cổ truyền, tình trạng suy giảm ham muốn và khoái cảm tình dục ở phụ nữ thuộc phạm vi các chứng “nự tử âm nuy”, “âm lãnh”…Chứng này có liên quan chủ yếu đến hai tạng phủ quan trọng là Thận và Can. Những nguyên nhân như tà khí xâm nhập (chủ yếu là hàn tà), tố chất kém, lao lực quá độ, sinh hoạt tình dục thái quá, mắc các bệnh mãn tính, căng thẳng tâm lý nhiều và kéo dài (tính chí uất kết)…đều dẫn đến tình trạng thận dương hư hoặc can mất khả năng sơ tiết khiến cho dương khí không đủ hoặc không đến được để nuôi dưỡng và làm ấm âm hộ nên dẫn đến tình trạng suy giảm ham muốn khoái cảm tình dục của phụ nữ .
Khi “cửa sông “ bị sa mạc hóa Đây thực chất là hiện tượng bất thường về tiết chất nhờn ở âm đạo cũng giống như nam nhân không cương cứng dương cụ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng trước hết là do người phụ nữ ít nhiều không có cảm hứng với bạn tình hoặc hoàn cảnh xung quanh thiếu thuận lợi. Sự ham muốn và khoái cảm tình dục suy giảm thì tất yếu tình trạng bài tiết chất nhờn ở âm đạo cũng bị rối loạn.
Một số phụ nữ vì sợ đau, sợ có thai, bị tổn thương, vì không được bạn tình tôn trọng mà lượng chất nhờn tiết ra bị suy giảm. Người phụ nữ vào thời kỳ mãn kinh mà không được điều trị nội tiết thay thế hay những người bị viêm âm đạo, bị tổn thương tuyến tiết nhờn quan trọng (tuyến Bartholin) do nhiều nguyên nhân khác nhau cũng dẫn đến tình trạng khô rát âm đạo. Hậu quả là gây ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục, giao hợp khó khăn do đau, do suy giảm ham muốn và khoái cảm.
Trong y học cổ truyền, hiện tượng khô âm đạo được gọi là chứng “âm khô” hoặc “âm đạo can táo”, có liên quan mật thiết đến sự công năng của ba tạng là Can, Thận và Tì, khiến cho âm đạo không được thận tinh, khí huyết  và tân dịch nuôi dưỡng đầy đủ nên kém nhu nhuận mà phát sinh thành bệnh.
Về trị liệu, ngoài việc chú trọng tạo ra một đời sống tình cảm vợ chổng hòa hợp thì người phụ nữ phải cần dùng thêm thuốc. Că cứ vào các chứng  tạng hiện có là lựa chọn bài thuốc cho phù hợp. Nhưng trước tiên và rất quan  trọng là các liệu pháp điều trị bằng tâm lý.
Điều trị bằng tâm lý
Để khắc phục tình trạng này, theo quan niệm của y học cổ truyền, trước
hết, vai trò của nam giới trong việc nắm và thực hành tốt nghệ thuật khơi dậy tâm lý “phòng the” cho nữ giới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Sách dạy về tình dục Tố nữ kinh khuyên: “trong bất cứ chuyện nào, nguyên lý âm dương cũng đều phải tương ứng tương sinh. Nữ nhân không được nam nhân kích thích thì làm sao mà bộc khởi cường lực được”. Nhưng kích thích như thế nào cho đạt hiệu quả thì nhất thiết “phải có sự dẫn dắt tuần tự và tự nhiên” chứ không được quá bồn chồn vội vã.
Cũng theo tố nữ kinh trong chuyện này: “Chẳng người nào giống người
nào, người mau người chậm, người nóng, người lạnh…tất nam nhân phải cần đến sự “khai vị” để dẫn dắt cuộc chơi. Điều cốt yếu là nam nhân phải coi “nữ nhân như ngọc thạch”, ý muốn nói phải nhẹ nhàng nương tay, đừng mạnh bạo quá mà làm gạch tan ngói vỡ.
Điều khiến chàng hưng phấn
Điều gì quyến rũ nhất nơi bạn khi cùng hưởng những giây phút mặn nồng bên nhau…Thật thú vị khi có tới 35 % đấng mày râu được hỏi đã không chần chừ thú nhận: “họ yêu nhất lúc nàng cởi áo”.“Khi nàng bắt đầu cởi từng hàng cúc áo, tôi thấy hưng phấn cao độ. Trông nàng lúc đó mới thật tuyệt vời và gợi cảm, và tôi có cảm giác chỉ mình mình được hưởng đặc ân ấy . Lúc ấy chỉ muốn “vào cuộc” ngay”.
Tiếp theo trong bảng xếp hạng lànhững nụ hôn nồng cháy của nàng lúc ân ái. Tới 27 % số người cho đó là hành động không thể thiếu được trong cuộc sống lứa đôi.
Cũng đừng nói rằng các chàng luôn thích chiến đấu ngay. Tới 49 % đấng mày râu khi được hỏi đã cho biết, họ thích dành từ 30 phút trở lên cho những trò” nghịch ngợm đáng yêu” để kéo dài cảm xúc trước khi” xung trận”. 43 % tiết kiệm thời gian hơn một chút, chỉ dành 15-30 phút cho những “trò nghịch ngợm đáng yêu” ấy. Có 8 % để 15 phút cho chuyện đó.
Tới 68 % các chàng muốn “phát điên” lên khi được cùng nàng âu yếm,
cởi nhẹ dần trang phục, hôn nhau, mơn trớn và vuốt ve trước khi bắt đầu. “Tôi rất yêu mỗi khi được nàng nhẹ nhàng âu yếm, được đụng chạm vào cơ thể nàng, vuốt nhẹ lên làn da mịn màng…Và tôi muốn nàng đáp lại như vậy…”. Và sau khi ấy 56 phần trăm các chàng cảm thấy thực sự mãn nguyện nếu sau khi cả hai đã lên đến đỉnh cao của hạnh phúc, chàng vẫn được tiếp tục vuốt ve, ôm ấp nhẹ nhàng. “Sau lúc ấy, tôi vẫn cảm thấy được cảm giác gần gũi đến khó tả của nàng và không muốn buông rời nàng ra một giây phút nào hết. Chỉ muốn được nàng ôm, được nàng âu yếm”.
Nhưng cũng có tới 20 % muốn được ngủ ngay. 16 % lại yêu những cuộc trò chuyện những lời thủ thì đáng yêu của nàng. Và có 8 % khoái khẩu với những món ăn nhẹ. Còn ánh sáng khi ấy thì sao?
Thực ra chàng không thích làm chuyện ấy trong bóng tối bao trùm. Chỉ có 3% muốn phòng tối om khi ấy, bằng với số phần trăm hửng ứng việc bật đèn sáng choang. Tới 54 % đấng nam nhi muốn có những giây phút tuyệt vời với ánh sáng lung linh và 40 % thích vẻ mờ ảo của ánh đèn ngủ.
Cũng khá thú vị khi tới 29 % muốn cùng nhau ân ái vào sáng sớm, có 12 % còn thấy sung sướng khi cùng nhau vào buổi trưa. Tất nhiên, số người ủng hộ cho một đêm hoàn hảo vẫn chiếm số lượng nhiều nhất, với 59 % số người được hỏi.

Muốn được tư vấn liên hệ bác sĩ chuyên khoa nam học, chuyên gia tư vấn tình dục học:

Ths bs Vũ Trí Linh

0906799222

Phòng khám chuyên khoa YHCT Vũ Gia Đường

Đ/c: No03,Lk83, Khu dv Cây Quýt, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám chuyên khoa YHCT Hùng Linh Đường

Đ/c: số 18, Ngách 1/1, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *