Bài giảng 11: Tìm hiểu biện pháp cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ

cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ 2

Hiện nay, bệnh tự kỷ phát triển một cách mạnh mẽ và gia tăng ở trẻ nhỏ. Nhiều biện pháp điều trị được đưa ra nhằm mang lại cuộc sống tốt nhất cho các em. Trong đó, cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ là phương pháp mới và bước đầu đã có hiệu quả tích cực.

Tìm hiểu về cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ một cách cơ bản nhất

– Cấy chỉ vào huyệt là gì?

Cấy chỉ là phương pháp châm cứu hiện đại, có khả năng điều trị và hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh lý khác nhau. Cấy chỉ là sử dụng chỉ khâu phẫu thuật cấy ghép vào huyệt đạo của con người với tác dụng điều trị bệnh. Trong việc điều trị bệnh tự kỷ, các bác sĩ sẽ sử dụng cấy chỉ vào một số huyệt như thận du, thái kê, định thần, ấn đường, nội quan, an miên 2, thông lý, tam túc lý, phong trì, á môn, phong phủ… của người bệnh.

cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ 1

Bệnh tự kỷ phát triển nhiều ở trẻ nhỏ

Cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ là phương pháp khoa học, không dùng thuốc. Người nhà bệnh nhân có thể yên tâm tuyệt đối khi người bị tự kỷ sẽ không có nguy cơ bị nghiện, như khi sử dụng các loại thuốc vẫn được sử dụng trong điều trị tự kỷ trước đây.

– Cơ chế tác động của việc cấy chỉ vào huyệt

Phương pháp cấy chỉ catgut trên nguyên lý tác động vẫn chủ yếu dựa vào cơ chế của châm cứu cổ truyền. Đó là kích thích các huyệt vị trên cơ thể; điều hòa âm dương; điều hòa chức năng tạng phủ; thông kinh hoạt lạc; hành khí hoạt huyết… nhằm bổ thận, dưỡng não, khai khiếu, an thần.

– Tác dụng của việc cấy chỉ vào huyệt

Cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ sẽ giúp điều chỉnh hành vi, nhận thức của người bệnh. Đồng thời, kích thích hoạt động, phục hồi các chức năng bị khiếm khuyết, như không biết nói rối loạn vận động, trầm cảm… Người bệnh sẽ có đời sống sinh hoạt bình thường qua quá trình điều trị.

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ

– Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

+ Chỉ catgut plain.

+ Kim y tế loại thích hợp với từng bệnh nhân.

+ Găng tay vô trùng. Tránh sử dụng găng tay chưa sát khuẩn, hoặc sử dụng găng tay đã dùng.

+ Khay, bông, gạc vô trùng.

– Tiến hành cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ

cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ 2

Cấy chỉ vào huyệt mang đến hy vọng chữa trị bệnh tự kỷ

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt được thực hiện tương tự như châm cứu thông thường. Trước hết thực hiện các bước sát khuẩn vùng huyệt sẽ cấy chỉ. Sau đó tiến hành châm kim thông nòng có chỉ đã được cắt ngắn theo độ nông sâu của huyệt và huyệt vị. Thực hiện bấm cần đẩy chỉ đưa chỉ vào đúng huyệt vị. Rút kim và sát khuẩn lại lần nữa.

Cần theo dõi bệnh nhân trong khoảng 15 phút sau khi cấy chỉ, để đề phòng các biến chứng có thể xảy ra.

– Những lưu ý khi tiến hành cấy chỉ vào huyệt

Bệnh nhân bị bệnh tự kỷ đa phần là trẻ nhỏ. Vì thế, trong quá trình cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ, cần lưu ý đến yếu tố tâm lý của trẻ. Đồng thời chuẩn bị loại kim có kích thước phù hợp. Tránh dùng loại kim quá lớn sẽ gây đau hoặc chảy máu trong quá trình cấy chỉ.

Tham gia lớp học về cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ

cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ 3

Tham gia lớp học chuyên sâu về cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ

Hiện nay, Trung tâm đào tạo kỹ năng y học Phòng khám Đông y Vũ Gia Đường đang tuyển sinh khóa học truyền nghề với bộ môn cấy chỉ. Các bạn có thể đăng ký tham gia để hiểu hơn và có những kỹ năng thực tế cần thiết, thiết thực trong quá trình hành nghề.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi sẽ cung cấp đầy đủ cho học viên những kiến thức chuyên sâu về cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh. Chúng tôi luôn hỗ trợ, giúp đỡ học viên tiếp cận và nâng cao kỹ năng cấy chỉ. Từ đó học viên tự tin hơn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Các lớp học cấy chỉ vào huyệt điều trị bệnh tự kỷ liên tục khai giảng vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Hãy nhanh tay đăng ký để được hưởng mức học phí ưu đãi từ Phòng khám Đông y Vũ Gia Đường. Thông tin tham khảo và liên hệ trực tiếp tại website: dongyvugiaduong.com.

Xem thêm:

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: No- 02, Lk 83, Khu Cây Quýt, Tổ 5, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906 799 222

Email: Trilinh07@gmail.com

Website: dongyvugiaduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *