Bài giảng 5: Phương pháp cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền

Cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền 2

Cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền là phương pháp trị liệu phổ biến trong vài năm trở lại đây. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp này.

Tổng quan về phương pháp cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền

1.1. Nguyên nhân và biến chứng của béo phì, thừa mỡ bụng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến béo phì, trong đó gen di truyền, chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động là những yếu tố hàng đầu. Ngoài ra, người sau sinh hoặc mắc bệnh nội tiết tuyến giáp trạng, bệnh rối loạn chuyển hóa, thường xuyên dùng thuốc steroid và một số thuốc chữa tăng huyết áp, thuốc ức chế thần kinh trung ương cũng gây béo.

Cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền 1

Béo phì gây ra những tác hại khôn lường tới cơ thể

Béo phì là căn bệnh mà dù là người lớn hay trẻ em cũng đều có thể gặp phải với những biến chứng khôn lường. Nó có thể làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ung thư, thậm chí có thể gây tử vong.

1.2. Nguyên lý tác động và hiệu quả của cấy chỉ trong quá trình giảm béo

Được xem là một phương pháp điều trị béo phì không dùng thuốc đặc biệt, cấy chỉ bệnh viện y học cổ truyền đã giúp nhiều người thoát khỏi nỗi ám ánh mang tên thừa cân.

Cơ chế tác dụng của phương pháp này là thông qua sự tác động vào các huyệt đạo của hệ thống kinh lạc điều chỉnh sự mất cân bằng về chuyển hóa của cơ thể. Điều chỉnh lượng nước và điện giải, cân bằng lượng đường trong máu. Giảm đồng hóa tăng cường dị hóa, tăng cường sự đốt cháy năng lượng của cơ thể.

Bên cạnh đó, phối hợp dùng một số huyệt nhĩ châm còn giúp hạn chế khả năng thèm ăn. Sau một thời gian áp dụng phương pháp, nhờ tác động vào các kinh tỳ, vị thận, bàng quang, lượng mỡ thừa sẽ dần dần biến mất.

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ trong y học cổ truyền

Có thể nói, cấy chỉ là một trong những phương pháp giảm cân nhanh chóng, an toàn nhất hiện nay. Bệnh nhân gần như không phải sử dụng bất kỳ loại thuốc hỗ trợ nào nên nỗi lo lắng về tác dụng phụ hay bị phụ thuộc vào thuốc là không có.

Ngoài ra, cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền cũng ít gây đau đớn cũng như không để lại biến chứng như những phẫu thuật phức tạp. Cấy chỉ cũng không gây ra những tác dụng xấu đối với cơ thể, thậm chí còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Lưu ý trong quy trình cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền

Cấy chỉ là một phương pháp tưởng chừng đơn giản mà lại không hề dễ. Để có được hiệu quả cũng như không xảy ra những tác dụng phụ đòi hỏi tay nghề của người bác sĩ phải cao và chuyên nghiệp.

Cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền 2

Sự thành công của cấy chỉ phụ thuộc rất lớn vào người thực hiện

Trong quá trình thực hiện cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền, ngoài việc phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các dụng cụ cần thiết, bác sĩ cũng cần phải đảm bảo tuyệt đối tất cả mọi thứ – từ phòng thủ thuật, dụng cụ cấy chỉ, cho đến cơ thể bác sĩ và người điều trị – đều phải được vô trùng tuyệt đối như khi làm thủ thuật ngoại khoa.

Khi thực hiện, bác sĩ cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền không chỉ cần xác định chính xác vị trí của huyệt đạo mà còn phải sử dụng kỹ thuật và sự khéo léo của bản thân để đưa sợi chỉ catgut vào đúng vị trí với lực đạo vừa phải để không gây đau cho người điều trị. Ngoài ra, nếu trong quá trình thực hiện người điều trị có nét mặt khác thường phải ngừng lại để kiểm tra, xử lý thích hợp.

Đông y Vũ Gia Đường tuyển sinh khóa học cấy chỉ

Hiện nay, nhằm tạo ra một môi trường để cho những ai yêu thích Y học Phương Đông có thể học tập nghiên cứu, đông y Vũ Gia Đường đã mở ra các lớp tuyển sinh cơ bản và nâng cao đào tạo kỹ năng y học.

Tham gia khóa học, bạn sẽ được học các kỹ năng cấy chỉ điều trị bệnh cơ bản, các bí kíp thủ thuật không gây đau cho bệnh nhân… Ưu điểm của khóa học là chỉ có 5 học viên trong một khóa với mức học phí ưu đãi.

Cấy chỉ giảm béo bệnh viện y học cổ truyền đã và đang ngày càng được rất nhiều người quan tâm và áp dụng. Hãy liên hệ với đông y Vũ Gia Đường để được tư vấn vụ thể hơn về khóa học.

Xem thêm:

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: No- 02, Lk 83, Khu Cây Quýt, Tổ 5, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906 799 222

Email: Trilinh07@gmail.com

Website: dongyvugiaduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *