CÁCH NHẬN BIẾT TINH TRÙNG KHỎE LÀ NHƯ THẾ NÀO, CÓ MÀU GÌ?

CÁCH NHẬN BIẾT TINH TRÙNG KHỎE LÀ NHƯ THẾ NÀO, CÓ MÀU GÌ?

 

Tinh dịch có chứa tinh trùng, bình thường có màu trắng đục, có thể hơi vàng nhạt nếu lâu không xuất tinh. Màu sắc trạng thái tinh trùng là dấu hiệu nhận biết tình trạng sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của đấng mày râu. Dưới đây là một số cách nhận biết tinh trùng khỏe mà nam giới không nên bỏ qua.

Thông thường, để biết được chính xác về chất lượng tinh trùng, bạn có thể dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên, cũng có thể xác định qua các dấu hiệu của tinh trùng bằng mắt thường. Cụ thể:

  1. Lượng tinh dịch và tinh trùng

Muốn xác định tinh trùng có khỏe mạnh hay không thì số lượng tinh trùng có trong tinh dịch chính là yếu tố cần xem xét đầu tiên. Theo các bác sĩ chuyên khoa, để xác định số lượng tinh trùng thì phải làm xét nghiệm tinh dịch. Qua đó, ở người bình thường, thể tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh là 2 – 5 ml, mật độ tinh trùng đạt 60 – 80 triệu/ml.

Nếu lượng tinh dịch thấp hơn 2ml, mật độ tinh trùng không đạt 40 triệu/ml thì chứng tỏ bạn đang gặp phải tình trạng tinh trùng ít. Cần được cải thiện và điều trị để phòng ngừa nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

  1. Tốc độ tinh trùng

Tốc độ di động là khả năng của tinh trùng khi bơi hoặc di chuyển về phía trước. Người có tinh trùng bình thường phải có ít nhất 40% tinh trùng di chuyển hoặc 32% tinh trùng bơi về phía trước. Tinh trùng khỏe mạnh phải có trên 75% tinh trùng di động. Trong đó, ít nhất 25% di động nhanh.

 

Nhận tin mừng 2 || sau chuỗi ngày Y.S.L nhờ ‘VŨ KHÍ PHÒNG THE’ này!

Từ ba ba, nhung hươu, đến ba kích, rượu nọ rượu kia đủ hết nhưng vẫn chưa thấy ăn thua lắm. Nhưng tôi đã tìm thấy một loại vũ khí phòng the bí truyền có 1 0 2.

Nếu gặp phải trường hợp tinh trùng ít và yếu thì tỷ lệ chết hoặc nằm im là nhiều hơn 25%, độ di thấp, chuyển động chậm. Lúc này mặc dù không phải là vô sinh nhưng tỷ lệ thụ thai là cực thấp và gần như bằng 0.

  1. Hình dạng tinh trùng

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay không qua hình dạng

Cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh hay không qua hình dạng

Số lượng và tốc độ tinh trùng cũng chưa thể khẳng định tinh trùng có khỏe mạnh hay không. Bởi lẽ còn phải dựa vào hình dạng tinh trùng mới có thể xác định. Những con tinh trùng dị dạng, hình dạng không bình thường vẫn có khả năng thụ thai nhưng sẽ khiến bào thai không thể phát triển bình thường do bản thân chúng đã có vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, những tinh trùng này cũng rất dễ chết ngay sau khi xuất tinh.

Theo các chuyên gia, hình dạng tinh trùng được xác định qua xét nghiệm. Khi đó, tinh trùng khỏe mạnh phải có khoảng 30% tinh trùng có hình dạng bình thường trong tổng số xuất ra.

  1. Tinh trùng khỏe mạnh có màu gì?

Có thể nhận biết tinh trùng có khỏe mạnh hay không qua màu sắc của tinh dịch. Vậy tinh trùng khỏe mạnh có màu gì? Màu sắc tinh trùng khỏe mạnh là màu trắng hoặc hơi vàng sau khi xuất tinh. Màu hơi vàng là do lâu không xuất tinh, không quan hệ tình dục hoặc do kìm nén xuất tinh khiến tinh trùng chết và ngả vàng.

Nếu tinh dịch có màu trắng đục, màu hồng hoặc đỏ, xanh thì có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt nếu tinh dịch có màu hồng, đỏ, nâu đó có thể là bạn đã xuất tinh lẫn máu. Tình trạng này đặc biệt nguy hiểm, cần nhanh chóng thăm khám để điều trị kịp thời.

  1. Thời gian hóa lỏng của tinh dịch

Ở tinh trùng bình thường, sau khoảng từ 15 – 30 phút sau khi xuất tinh, tinh dịch sẽ hóa lỏng hoàn toàn. Sau khi hóa lỏng, tinh trùng sẽ đi sâu vào cơ quan sinh dục để thụ tinh cho trứng tạo thành hợp tử. Trường hợp sau 30 phút mà vẫn chứa hóa lỏng thì nguy cơ bạn mắc phải tình trạng tinh trùng vón cục hoặc chứng tinh trùng đông là rất cao.

  1. Độ dính của tinh dịch

Nếu tinh trùng sau khi hóa lỏng không dính, không thể kéo dài thì tức là tinh trùng yếu.

Nếu tinh trùng sau khi hóa lỏng không dính, không thể kéo dài thì tức là tinh trùng yếu.

Có thể kiểm tra độ dính của tinh dịch bằng cách, sử dụng ống nghiệm vào chạm vào tinh dịch đã hóa lỏng sau khi xuất tinh. Nếu có thể kéo dài 2cm thì có nghĩa là tinh trùng khỏe mạnh và ngược lại.

Màu sắc phản ánh sức khỏe của tinh trùng

Sau khi đã tìm hiểu cách nhận biết tinh trùng khỏe mạnh, nếu màu sắc tinh trùng của mình bất thường, bạn có thể đối chiếu với các trường hợp dưới đây để biết mình đang gặp phải tình trạng gì:

Tinh trùng, tinh dịch có màu vàng hoặc xanh: Nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tại cơ quan sinh sản hoặc tuyến tiền liệt.

Tinh trùng màu xanh: Viêm niệu đậu, bệnh lậu có thể kèm theo tình trạng tiểu buốt, tinh dịch có mùi hôi khó chịu.

Tinh trùng có màu đỏ, hồng, nâu đỏ (xét nghiệm thấy máu): Nếu không có bất kỳ dấu hiệu thì là tổn thương phần mềm, có thể tự khỏi. Nếu có kèm theo chứng tiểu buốt, nước tiểu lẫn máu, đau khi xuất tinh là dấu hiệu của viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn…

Tinh dịch loãng như nước lã: Tinh trùng yếu hoặc cơ thể thiếu dưỡng chất để nuôi tinh trùng.

Tinh trùng vón cục: Viêm nhiễm hoặc do môi trường tinh dịch bị thay đổi khiến tinh dịch vón cục do bị kết tủa.

Tinh dịch đặc quánh: Do cơ địa hoặc các vấn đề về thận, thận yếu.

hiệu bất thường, hãy nhanh chóng thăm khám để được tư vấn và tìm ra nguyên nhân.

Dongyvugiaduong.com

#Ths_Bs_Vũ_Trí_Linh

#Nam_Khoa_Đông_Y

#Nam_Khoa_Dr_Linh

#Đông_Y_Vũ_Gia_Đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *