Chị em mách nhau sử dụng biện pháp cấy chỉ tránh thai

cấy chỉ tránh thai 4

Gần đây, một biện pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả được các chị em phụ nữ truyền tai nhau là cấy chỉ tránh thai. Tuy nhiên, cấy chỉ là một biện pháp điều trị bệnh kết hợp giữa Đông và Tây Y. Phương pháp này không có chức năng tránh thai cho phụ nữ. Vậy, vì đâu có sự nhầm lẫn này? Cấy chỉ thực chất là phương pháp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Thế nào là phương pháp cấy chỉ?

Cấy chỉ thực chất là phương pháp chữa bệnh Đông Y, cải tiến từ phương pháp châm cứu. Thực hiện cấy chỉ, bác sĩ đưa một đoạn chỉ catgut (chỉ dùng trong điều trị ngoại khoa) vào huyệt đạo bằng kim châm. Đoạn chỉ này kích thích huyệt đạo tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut có khả năng tự tiêu trong vòng 20 đến 25 ngày.

cấy chỉ tránh thai 1

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh Đông Y

Phương pháp cấy chỉ đáp ứng được đòi hỏi hỏi kéo dài thời gian của châm cứu. Nhờ đó bệnh nhân tiết kiệm được cả thời gian và chi phí điều trị. Cấy chỉ áp dụng điều trị cho các bệnh mãn tính như viêm xoang, hen phế quản, viêm mũi dị ứng,… Phương pháp này cũng chữa các bệnh về xương khớp, bệnh tiêu hóa, các bệnh lý đau đầu, mất ngủ,… Ngoài ra, cũng có thể giảm cân, giảm mỡ bụng nhờ phương pháp cấy chỉ.

Tuy nhiên, phương pháp này không bao gồm cấy chỉ tránh thai. Đây là sự nhầm lẫn giữa phương pháp cấy chỉ và một biện pháp tránh thai khác.

Có hay không biện pháp cấy chỉ tránh thai?

cấy chỉ tránh thai 2

Có biện pháp cấy chỉ tránh thai hay không?

Như đã nói, cấy chỉ là phương pháp điều trị bệnh theo y lý của y học cổ truyền. Không có biện pháp mang tên cấy chỉ tránh thai. Đây là sự nhầm lẫn của nhiều chị em phụ nữ với biện pháp cấy que tránh thai. Tức là, phương pháp cấy chỉ hoàn toàn không có khả năng tránh thụ thai đối với chị em. Do đó, chị em cần phải phân biệt rõ để không bị nhầm lẫn cấy que tránh thai là cấy chỉ.

Phân biệt giữa cấy chỉ điều trị bệnh và cấy que tránh thai

cấy chỉ tránh thai 3

Nhiều người nhầm lẫn cấy chỉ và cấy que tránh thai

Thực chất, cấy chỉ tránh thai là nhầm lẫn với biện pháp có tên gọi tương tự “cấy que tránh thai”. Dù có tên gọi gần giống nhưng cấy chỉ và cấy que tránh thai là hoàn toàn khác nhau. Nếu như cấy chỉ là phương pháp trị bệnh Đông Y thì cấy que tránh thai lại không liên quan gì đến y học cổ truyền.

cấy chỉ tránh thai 4

Cấy chỉ và cấy que tránh thai là hoàn toàn khác nhau

Cấy que tránh thai là phương pháp tránh thai bằng cách cấy que dưới da. Que cấy tránh thai có hình dạng một que nhỏ giống như que diêm. Trong que cấy có thuốc tránh thai có tác dụng ức chế rụng trứng, ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng. Đây là một phương pháp tránh thai hiệu quả.

Như vậy, không tồn tại phương pháp cấy chỉ tránh thai mà chỉ có cấy que tránh thai. Chị em muốn tránh thai bằng phương pháp này cần hiểu rõ và đến những cơ sở uy tín để thực hiện.

Với những thông tin trên, hẳn chị em đã không còn nhầm lẫn “cấy chỉ tránh thai” nữa. Nếu muốn tìm hiểu thêm về phương pháp trị bệnh Đông Y bằng cấy chỉ, các bạn có thể đến với Đông Y Vũ Gia Đường. Bạn cũng có thể liên hệ để được khám chữa bệnh tận nhà.

Xem thêm:

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: No- 02, Lk 83, Khu Cây Quýt, Tổ 5, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906 799 222

Email: Trilinh07@gmail.com

Website: dongyvugiaduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *