CỰC KHOÁI TRONG HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC

CỰC KHOÁI

TRONG HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC

 1. Đại cương
 • Trong tất cả các đáp ứng tình dục thì cực khoái còn là vấn đề còn ít hiểu biết và bí ẩn. Cực khoái là mục đích của hoạt động tình dục kèm theo sự thoải mái, thỏa mãn và hạnh phúc. Cực khoái được coi như sự căng thẳng thần kinh sinh lý, sự co bóp cơ âm đạo và từ cung và sự xuất tinh.
 • Khi hoạt động tình dục đạt được đến đỉnh cao thì nam và nữ đột nhiên căng thẳng, sự căng thẳng sẽ giữ ở mức độ cao độ rồi tăng lên tối đa, thì bỗng chốc sự căng thẳng dịu đi và hàng loạt các cơ co thawtsm co giật làm chon am và nữ trờ về trạng thái sinh lý bình thường.
 • Hưng phấn tình dục và cực khoái là một qua s trình phức tập bao gồm nhiều thay đổi: thay đổi mục tiêu của bộ phận sinh dục, thay đổi sự co thắt, các cơ xương của toàn cơ thể, hô hấp nhịp thở tăng lên, tăng mạch, tăng huyết áp, cảm goác và ý thức của cơ thể bị ngưng trệ.
 • Cực khoái là đặc điểm và hậu quả của nó là không thể tránh ddueoecj vì cực khoái là cảm giác hứng thú tình dục mạnh nhất, cảm xúc niềm vui sướng, là mục đích về kết quả của hành động giao hợp.
 • Cực khoái còn được phản ứng bằng các phản ứng sinh lý như co cơ âm đạo, tử cung, xuất tinh và co cơ tinh hoàn. Cực khoái gây ra thỏa mãn tình dục, thư giãn cơ thể, giải phóng sự tắc nghẽn của cơ quan sinh dục, làm tinh thần sảng khoái và hạnh phúc.
 • Có sự khác nhau về diễn biến cực khoái ở nam và nữ, tuy nhiên, cực khoái ở nam và nữ cũng có điểm tương đồng là tăng áp lực máu, tăng nhịp tim, tăng co bắp, co thắt các cơ của cơ quan sinh dục.
 • Ngoài ra ở cả nam và nữ đều xuất hiện trạng thái co thắt cơ quan sinh dục, và cường độ co thắt là xác định điểm cực khoái.
 1. Cực khoái với nữ giới
 • Đối với nữ giới âm vật là nơi kích thích tình dục phổ biến ở nữ và là một điểm rất nhạy cảm, dễ đạt cực khoái nhất. Cực khoái ở nữ xảy ra khi chỉ kích thích một điểm như âm vaath hay âm đạo. Nhiều nữ gới không đạt được cực khoái khi chỉ giao hợp âm đạo mà không có kích thích âm vật. Sự liên quan giữa âm vật và âm đạo đóng vai trò chings trong kích hoạt cực khoái, có người nữ giới chỉ đạt cực khoái khi được kích thích âm vật mà thôi.
 • Cực khoái ở nữ giới luôn có sự tham gia hưng phấn của các bộ phận cơ thể như hôn, cảm giác ở da, tiếp xúc miệng, cảm giavs khó thở, các cơ bắp co thắt ôm lấy bạn tình, cùng lúc đó âm đạo cũng co thắt mạnh và tiết dịch, cơ thể toát mồ hôi và phát ra tiếng kêu, cảm giác bức xúc, có thể cắn, cấu bạn tình rồi ôm chặt. Tiếp đó, toàn cơ thể rơi vào tình trạng thả lỏng như bị chết.
 • Trong âm đạo cũng có điểm cực khoái (điểm G), thường thì cực khoái trong âm đạo là do sự cọ xát của nam giưới hay qua kích thích bằng tay, qua hành vi giao hợp, tuy nhiên nhiều phụ nữ đạt cự khoái khi nam giưới xuất tinh. Cực khoái diễn ra đồng thời với co thắt âm đạo tử cung. Các cơ co thắt vo thức gây căng thẳng cơ bắp và máu dồn vào bộ phận sinh dục để có cảm giác ấm áp được lan tỏa từu âm vật ra toàn thân.
 • Khi đat đến đỉnh điểm của cực khoái, cơ thể rơi vào một tình trạng gần như vô thức, cảm giác hạnh phúc vô cùng, âm đạo tiết dịch và mở rộng.
 • Hầu như không bao giời đạt được cực khoái khi hưng phấn không lên đến đỉnh điểm. Khi trạng thái trên chấm dứt thì bộ phận sinh dục trở lại trạng thái ban đầu. Phụ nữ có thể đạt nhiều cảm giảm giác cực khoái trong thời gian ngắn và thường xảy ra khi kích thích trực tiếp vào âm vât.
 • Tuy nhiên chỉ có 1/3 số phụ nữ có trạng thái này bởi vì còn phụ thuộc vào trình độ văn hóa và cảm xúc của từng người. Cực khoái gây ra những phản ứng về thể chất, tâm sinh lý, diễn ra trên toàn bộ cơ thể không chỉ quanh bộ phận sinh dục. Đạt cực khoái trong hoạt động tình dục là phụ thuộc vào kích thích được nhiều nơi trên cơ thể để có được cường độ cực khoái cao hơn là chỉ kích thích ở một điểm.
 1. Cực khoái với nam giới
 • Ở nam giới, cực khoái xảy ra và kéo dài chỉ vài giây. Quá trình cực khoái ở nam giới trải qua 3 giai đoạn.
 • Đạt cực khoái ở nam giưới cũng có khi qua kích thích vùng quanh lỗ niệu đạo, có thể kich thích bằng tay, lưỡi, hoặc các cách khác như sụ âu yếm, sờ vú hay xoa bóp núm vú.
 • Tinh dịch được bơm vào niệu đạo người đàn ông cảm thấy ấm áp và khi dòng tinh dịch này cuộn như một làn song thì tiếp đến dòng tinh dịch được bơm từng đợt qua lỗ niệu đã giãn nở. Đó là giai đoạn đỉnh điểm cực khoái ở nam giới.
 • Cuối cùng là cảm giác phóng tinh ra ngoài. Cực khoái ở nam giới thường kéo theo sự xuất tinh.
 • Trong quá trình cực khoái các cơ co thắt xung quanh tiền liệt tuyến, trực tràng, ống dẫn tinh để bơm tinh dịch vào niệu đạo, co thắt cơ bàng quang không cho tinh dịch trào ngược. Các cơ co thắt mạnh mẽ tống tinh dịch qua niệu đạo và xuất tinh. Lúc đó bộ phận sinh dục nhanh chóng quay trở lại trạng thái ban đầu, người đàn ông rơi vào tình trạng vô thức, lúc này dương vật mềm đi và không thể cương cứng và lên đỉnh, trạng thái này có thể kéo dài vài phút có khi cả ngày.

 

Liên hệ:

Ths Bs Vũ Trí Linh

0906799222

trilinh07@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *