RỐI LOẠN CỰC KHOÁI Ở NỮ GIỚI

RỐI LOẠN CỰC KHOÁI Ở NỮ GIỚI

  1. Tổng quan

Là tình trạng người phụ nữ không đạt được cựu khoái. Các thày thuốc chữa trị về tình dục xác định rằng những phụ nữ này vẫn hoàn toàn có khả năng hưng phấn tình dục và vẫn được kích thích một cách đầy đủ để có cực khoái. Trước đây người ta thường dùng thuật ngữ lãnh đạm tình dục để chỉ tình trạng rối laonj chức năng cực khoái. Tuy nhiên thuật ngũ này để chỉ những hoàn cảnh và những con người khác. Ví dụ như một người phụ nữ không thể có hưng phấn tình dục dduwwocj hoặc khước từ những cơ hội tình dục thì người phụ nữ đó đều bị nam giới gọi là “Lạnh”. Vì sự lẫn lộn đó cho nên thuật ngữ nói trên được coi là không thích hợp.

Rối loạn về cực khoái được chia làm 2 loại; rối loạn về cực khoái nguyên phát là chưa bao giời được hưởng cảm giác khoái cực dù với bất cứ phương pháp nào. Rối loạn về cực khoái thứ phát còn gọi là rối loạn cực khoái tình thế, là đã từng có cực khoái vài lần trong đời nhưng nay không thể có cực khoái. Với loại rối loạn chức năng khoái cực này, người phụ nữ có thể có cực khoái trong vài hoàn cảnh nào đó nhưng lại không thể có cực khoái trong hoàn cảnh khác, ví dụ một người phụ nữ có thể đạt cực khoái hoàn toàn dễ dàng khi dduwwocj bạn tình nam kích thích bằng tay hoặc bằng miệng nhưng lại không thể có cực khoái khi giao hợp và vẫn có xúc cảm, hưng phấn tình dục mạnh mẽ.

Rối loạn chức năng cực khoái dù nguyên phát, thứ phát hay tình thế, là loại rối loạn thường gặp nhất ở các cơ sở điều trị vì có ít nhất 10% phụ nữ chưa bao giờ dduwwocj hưởng cực khoái và một tỷ lệ còn cao hơn nữa nhuwngc phụ nữ không được hưởng cực khoái trong năm đầu sau khi kết hôn.

 

  1. Nguyên nhân

Mặc dù phần lớn nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng cực khoái phát sinh từ những hoàn cảnh tâm lý nhưng cũng có một số yếu tố sinh lý cần nhắc đến. Rượu, thuốc gây ngủ, thuốc gây mê có thể làm suy giảm hưng phấn tình dục và do đó gây ra rối loạn chức năng cực khoái.

Một số nguyên nhân tâm lý gây ra rối loạn chức năng cực khoái lại phát sinh từ những điều kiện sinh lý. Ví dụ như rối loạn chức năng cực khoái tình thế có thể phát sinh từ việc đã bị mất trinh của người con gái. Người con gái đó có thể cảm thấy lo lắng khi có quan hệ tình dục sau này với người yếu đầu tiên. Một số trường hợp khác, rối loạn chức năng cực khoái có thể phối hợp với những can thiệp ngoại khoa như là cắt tầng sinh môn hay cắt tửu cung. Những dị dạng bẩm sinh như mũ âm vật quá chặt cũng có thể à một nguyên nhân.

Nguyên nhân thường gặp nhất của rối loạn chức năng cực khoái ở nữ là sự không thể đồng điệu được với bạn tình nam của mình. Trong những trường hợp như thế người phụ nữ có thể nhìn nhận ban tình của mình không chân thành, kém tư cách, vô tình, nông cạn. Nếu như người nữ đã không thể đồng điệu được với bạn tình thì người nữ có thể có ý thức hay vô thức không bộc lộ hết đáp ứng tình dục của mình và vì thế không có được cực khoái.

Những cấm đoán về tôn giáo cũng có thể là một yếu tố gây ra rối loạn chức năng cực khoái. Ví dụ như một số phụ nữ được giáo dục là có ham muốn là hư, là mất nết và cần phải dập tắt ham muốm đó đi thì người phụ nữ ấy có thể khó khăn khi có quan hệ tình dục.

Yếu tố về strees đóng vai trò trực tiếp hay gián tiếp trong rối loạn chức năng cực khoái vì sự lo lắng ức chế giai đoạn kích thích của đáp ứng tình dục tới mức người nữ không thể có hưng phấn phát triển thành cao trào của khoái cực.

Một lý do rất có ý nghĩa khác nữa giải thích vì sao người nữ không thể thoát ra khỏi trạng thái rối loạn chức năng cực khoái, đó là vì mặc cảm quá mạnh của họ. Giống như nhiều nam giới khi quá băn khoăn về khả năng tình dục của mình thì lại ảnh hưởng đến khả năng đó. Điều đó cũng nhận thấy ở nữ nghĩa là khi người nữ quá băn khoăn không biết mình có thể được hưởng cảm giác cực khoái hay không thì khả năng để đạt được việc đó lại sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Do đó có thể nói chắc chắn rằng sự phát sinh và kéo dài tình trạng rối loạn chức năng cực khoái là do sự phát sinh và kéo dìa tình trạng rối loạn chức năng cực khoái là do những tình cảm không tin tưởng vào bạn tình, do bạn tình thiếu những kỹ thuật tình dục thích hợp, do những xung đột trong niềm tin tôn giáo và do tự mình không tích cực vào cuộc.

 

  1. Điều trị

Chương trình chữa trị rối loạn chức năng cực khoái chủ trương tỏ ra có kết quả. Theo kế hoạch này, thày thuốc đặt ra mục tiêu cho cặp bạn tình là phải tháo gỡ được những trở ngại gây ra những tác dụng tiêu cực. Sauk hi được giải thích rõ về mục tiêu của liệu pháp điều trị, cặp bạn tình được hướng dẫn cách vuốt ve âu yếm để tạo cảm giác cho nhau. Sauk hi đã có sự hưng phấn, người nữ để cho bạn tình kích thích bộ phận sinh dục và khuyến khích người phụ nữ giúp mình bằng cách nói cho anh ta biết những chỗ nào mình thích, chứ không để người nam giới tự khám phá.

Tư thế hiệu quả nhất là tư thế ngưới nam tựa vào gối đặt ở đầu giường, người nữ ngồi giữa hai chân của người nam và tựa lưng vào ngực anh ta, hai chân dạng và quặt vào hai chân của bạn tình. Ở tư thế này, người nam có thể sờ mó bất cứ khu vực nào trên cơ thể nữ và bàn tay của người nữ đăth trên tay của nam để hướng dẫn người bạn tình sờ mó mạnh nhẹ tùy theo ý thích của mình. Nghĩa là giao lưu với nhau mà không cần nói. Khi giai đoạn này tỏ ra có kết quả, cặp bạn tình thử áp dụng những kỹ thuật kích thích mà người nam ưu thích.

Người nam đã được hướng dẫn cach kích thích vùng âm vật, cach vuốt ve âu yếm và làm cho toàn thân của người nữ hưng phấn. Trong giai đoạn này không yêu cầu người nữ phải có cực khoái. Mục đích của sự vuốt ve âu yếm là khám phá người nữ thích gì hơn và nói điều đó với bạn tình. Nếu cực khoái diễn ra trong giai đoạn này thì cũng tốt, không có cũng không sao. Mục đích của giai đoạn này là làm sao cho người nữ hiểu rằng không có yêu cầu gì đặt ra với họ.

Một khi đã qua giai đoạn này thì người nam được phép đưa dương vật vào âm đạo trong tư thế người phụ nữ ngồi trên bụng. Với cách này sự kích thích chuyển sang kiểu người nữ có thể cảm thấy dương vật nằm trong âm đạo của mình và kiềm chế không để khoái cực xảy ra để có thể cảm nhận sự dễ chịu do trạng thái ấy đem lại. Người nữ luôn được nhắc là cần nghĩ đến dương vật như là cái đem lại khoái cảm cho mình. Vai trò của người nam chỉ là duy trì sự cương cứng cho bạn tình.

Khi người phụ nữ đã quen với cảm giác này, người nam bắt đầu đưa dương vật vào sâu một cách từ tốn và điều chỉnh mức độ nhanh chậm theo sự ưu thích của nữ giới. Trong giai đoạn này một hoặc cả hai người có thể có cực khoái. Nếu người nam có khoái cực vì lúc đó đã ở  mức hưng phấn cao rồi.

Sau khi nam kiểm soát được sự xuất tinh và người nữ đã hưng phấn thì có thể giao hợp nhịp nhàng và kéo dài chừng nào muốn.

 

Mỗi nhà tình dục học có cách khác nhau cho các bài tập. Để giả quyết vấn đề này bạn liên hệ chuyên gia tình dục học:

Ths bs Vũ Trí Linh

0906799222

Phòng khám chuyên khoa YHCT Vũ Gia Đường

Đ/c: No03,Lk83, Khu dv Cây Quýt, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám chuyên khoa YHCT Hùng Linh Đường

Đ/c: số 18, Ngách 1/1, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *