VÔ SINH HIẾM MUỘN DO ĂN QUẢ KHÔNG CÓ HẠT

VÔ SINH HIẾM MUỘN

DO ĂN QUẢ KHÔNG CÓ HẠT

Các loại trái cây đều có hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao nhưng phải ăn đúng mùa. Do vậy có nhất thiết phải ăn hoa quả để có đủ các yếu tố vitamin và dinh dưỡng không?

  • Dinh dưỡng và Vitamin thì trong các bữa ăn mỗi ngày đều đã có đủ, nhưng mà, hiện nay một bộ phận nông dân vì ham lợi nhuận đã sử dụng chất kích thích và chất ức chế tạo hạt (tương tự như thuốc tránh thai), làm cho quả không có hạt. Trái cây này trong quá trình sinh trưởng sẽ dùng những tinh hoa của hạt để chuyền hóa thành thịt quả, vì vậy mà sẽ tạo thịt quả nhiều hơn và to hơn, biểu bì đặc biệt sáng bóng bên trong quả lại không có hạt.
  • Người có tiền thường thích mua những loại quả này. Nhưng nếu con người ăn loại quả này vào, cũng sẽ hấp thu vào cơ thể những chất kích thích và các chất chống tạo hạt tương tự như “thuốc tránh thai”, như vậy thử hỏi làm sao có thể thụ thai được?”.
  • Đây chẳng phải là do kích tố gây tổn thương Thận tinh dẫn đến hay sao?

“Nhưng mà, vì sao trái cây lại có sức hấp dẫn với chúng ta như vậy?”

Hiện nay tâm lý con người đa phần nóng nảy (do áp lực công việc cung như làm việc bằng máy tính và điện thoại nhiều làm ảnh hưởng đến mắt, mà mắt là do can huyết làm chủ, làm thiêu đốt can huyết, mất sơ tiết lên tính tính nóng nảy nhiều), trong tim và ngực thường có hỏa khí.

  • Trái cây có tính mát và vị ngọt, tính mát giúp thanh phiền nhiệt, vị ngọt giúp hoãn sự cấp táo. Vì vậy khi ăn trái cây mà con người cảm thấy dễ chịu.
  • Nhưng sau khi ăn trái cây xong, táo hỏa chỉ nhất thời được giảm xuống, mà khí hàn thấp của trái cây sẽ chạy xuống dưới, làm tổn thương đến Tỳ Thận dương khí (dạ dày, thận), lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành hàn thấp tích tụ ở hạ tiêu (dưới rốn), dẫn đến táo hỏa ở thượng tiêu không thể hạ hành, nên càng tăng nặng.
  • Khi đó chúng ta lại càng thích ăn trái cây hơn, tạo nên vòng xoắn bệnh lý. Vì vậy mà có người ăn trái cây luôn miệng mà không dừng được. Đương nhiên, cũng có người do thiếu hiểu biết, nghe một số vị “chuyên gia” nói rằng ăn nhiều trái cây giúp đẹp da và giảm béo, từ đó mà kiên trì mỗi ngày đều ăn trái cây như vậy”.
  • Như vậy các bác sĩ trong bệnh viện luôn tư vấn bệnh nhân sau khi phẫu thuật và bệnh nhân sau khi bị bệnh nặng nên ăn nhiều trái cây để bổ sung dinh dưỡng và Vitamin, vậy cũng là không đúng sao ạ?” Các bạn thử nghĩ xem: “Là không đúng! Bệnh nhân sau khi phẫu thuật và các bệnh nhân sau khi bị bệnh nặng thì bản thân chính khí đã bất túc, không nên ăn trái cây vậy”.

Vậy chẳng lẽ trái cây là không nên ăn sao ạ?

  • Đương nhiên là không phải. Trái cây đúng mùa và chín đầy đủ là có thể thích hợp để ăn. Nhưng đối với những người có dương khí bất túc, hàn thấp quá nặng, chẳng hạn như có các biểu hiện sợ lạnh tim đập nhanh và thiếu khí, thường bị đau bụng tiêu chảy, thường đau lạnh vùng bụng dưới, thì tốt nhất không nên ăn trái cây”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *