VÔ SINH HIẾM MUỘN DO THÓI QUEN ĂN HOA QUẢ KHÔNG ĐÚNG CÁCH

VÔ SINH HIẾM MUỘN

DO THÓI QUEN ĂN HOA QUẢ KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Bác sĩ viết bài này sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng mình gặp rất nhiều bệnh nhân đến khám tại phòng khám y học cổ truyền Vũ Gia Đường cho thấy nguyên nhân ăn hoa quả không đúng cách.

Vô sinh hiếm muộn càng ngày càng thường gặp. Có những bệnh nhân trị liệu ở khắp nơi mà không khỏi, tại bệnh viện sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, cũng không tìm ra được nguyên nhân, mà không biết rằng chính những sinh hoạt thường nhật với những thói quen xấu, đã sớm gieo mầm nguyên nhân gây ra chứng này. Nguyên nhân rất gần gũi chúng ta là hoa quả

  • Dễ làm thương dương sinh thấp, ăn nhiều sẽ gây bất lợi khó thụ thai: Một bệnh nhân nữ trẻ tuổi do “tiền sử lưu thai” đã 1 tháng nay (dấu hiệu lưu thai sớm) đến khám.
  • Qua sờ nắn ở bàn tay bệnh nhân thấy biểu hiện lạnh như băng, khi chẩn mạch thì phát hiện mạch bộ Xích bất túc.
  • Đồng thời hỏi bệnh nhân thường ngày có ăn nhiều trái cây hay không. Bệnh nhân trả lời rằng mỗi ngày thường ăn rất nhiều trái cây, sau khi có thai thì càng ăn trái cây nhiều hơn.
  • Bác sĩ nghiêm túc cảnh báo cho bệnh nhân rằng: “Không nên ăn trái cây nữa, nếu không sẽ khó mà giữ được…” Bệnh nhân vốn trẻ tuổi và nóng tính, khi nghe bác sĩ nói vậy, liền hỏi lại ngay: “Không phải là ăn nhiều trái cây giúp bổ sung dinh dưỡng và Vitamin hay sao ạ? Thai nhi bị thiếu các Vitamin thì làm thế nào có thể sinh trưởng và phát triển được vậy thưa thầy?
  • Quan điểm này, quả thực là chúng ta đã nghe nói đến quá nhiều! Bác sĩ liền giải thích cho bệnh nhân rằng: “Trái cây là chất dự trữ thực vật cho hạt sử dụng trong hạt hàm chứa khí tinh hoa, có mối quan hệ đồng khí tương cầu với Thận tinh, nếu ăn nhiều trái cây sẽ mang theo khí thủy thấp nhập vào trong Thận, không những sẽ gây tổn thương đến dương khí ở Thận, mà sẽ hóa sinh thành khí thấp trọc, dẫn đến tử cung dương khí bắt túc, thủy thấp quá nặng. Do đó mà thai nhi khó có thể sinh trưởng được giống như một mảnh đất ướt và băng lạnh thì mầm non của cây không thể sinh trưởng được. Không chỉ là không thể hoài thai được, mà thủy thấp tích tụ quá nhiều, lâu ngày sẽ thành nên thũng vật.
  • Hiện nay các chứng u nang buồng trứng, u xơ tử cung, vô sinh hiếm muộn, dấu hiệu thai lưu sớm… là rất thường gặp, rất nhiều trường hợp có nguyên nhân do ăn nhiều trái cây mà gây nên.

Chúng tôi từng gặp rất nhiều bệnh nhân, mỗi ngày từ sáng đến tối luôn miệng ăn trái cây, kết quả là tử cung trướng đầy, và u, bất đắc dĩ phải cắt bỏ tử cung mà bản thân còn không hiểu được nguyên nhân vì sao gây ra tình trạng như vậy.

Đây là bài chia sẻ của Ths Bs Vũ Trí Linh cho mọi người hiểu về ăn hoa quả đối với các bệnh lý hiếm muộn ở phụ nữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *