Khi nào nên chọn biện pháp cấy chỉ giảm đau cho bệnh nhân?

Cấy chỉ giảm đau 1

Cấy chỉ giảm đau được xem là một trong những phương pháp hiệu quả, mang lại sự thoải mái cho người bệnh trong quá trình điều trị. Không chỉ có tác dụng hỗ trợ, cấy chỉ còn được dùng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Vậy khi nào sử dụng biên pháp này cho bệnh nhân? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích ngay sau đây.

Cấy chỉ giảm đau có cơ sở khoa học hay không?

– Cấy chỉ giảm đau là gì?

Cấy chỉ là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, không phẫu thuật, được các chuyên gia đánh giá là an toàn cho sức khỏe con người. Cấy chỉ sử dụng kỹ thuật châm cứu, đưa chỉ catgut (loại chỉ tự tiêu) vào bên trong các huyệt vị của hệ kinh lạc bằng loại kim y tế chuyên dụng.

Cấy chỉ giảm đau 1

Cấy chỉ giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh

Cấy chỉ giảm đau có tác dụng tức thì. Thông thường, chỉ catgut sẽ tự tiêu trong vòng 15 – 20 ngày. Tương đương với tác dụng của 1 lần cấy chỉ khoảng 15 – 20 ngày sau khi thực hiện. Để thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đề ra liệu trình điều trị phù hợp. Thông thường, mỗi liệu trình sẽ kéo dài khoảng 3 – 4 tháng, tương đương với 5 lần cấy chỉ. Mỗi lần cấy cách nhau khoảng 15 – 20 ngày tùy thể trạng của bệnh nhân.

– Cơ chế tác động làm giảm đau của việc cấy chỉ

Khi thực hiện cấy chỉ, chỉ catgut sẽ tác động vào huyệt vị, kích thích cơ thể thay đổi, đáp ứng miễn dịch, đồng thời hỗ trợ tăng cường sản sinh ra các chất nội sinh. Chất nội sinh như beta endorphin có tác dụng giảm đau, chống viêm vô cùng hiệu quả. Đây chính là hiệu quả thấy rõ của việc cấy chỉ giảm đau.

– Khi nào nên sử dụng phương pháp cấy chỉ để giảm đau

Ngoài việc sản sinh ra các chất nội sinh giúp giảm đau, việc cấy chỉ vào huyệt vị còn có tác dụng kích thích sự cân bằng nội tiết, điều hòa thần kinh thực vật, cân bằng trương lực cơ, cân bằng huyết áp, điều chỉnh cơ chế chuyển hóa, an thần… Chính vì thế, khi bệnh nhân gặp phải các chứng bệnh về thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, đau vai gáy, nhức đầu, thiểu năng tuần hoàn não, thoát vị đĩa đệm, viêm đại tràng mãn tính, … có thể thực hiện cấy chỉ giảm đau.

Trong một số trường hợp đặc biệt như bệnh nhân ung thư, việc cấy chỉ có thể hỗ trợ điều trị, khắc phục tình trạng suy nhược, thiếu máu, đau đớn, mất ngủ…. ở người bệnh.

– Cơ sở khoa học của cấy chỉ vào huyệt vị

Từ các nghiên cứu và công dụng thực tế đã chứng minh, phương pháp cấy chỉ làm giảm đau có tính khoa học. Cấy chỉ kế thừa và phát triển các nghiên cứu khoa học về huyệt đạo, hệ kinh lạc và các tác động vào huyệt vị. Đây là những cơ chế tác động của y lý Đông y. Thêm vào đó, sử dụng công nghệ vi cấy ghép của y học hiện đại, để tạo nên một phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Năng cao năng lực cấy chỉ giảm đau tại lớp học của Đông y Vũ Gia Đường

Trong số những cơ sở Đông y hiện nay, phòng khám Vũ Gia Đường được giới chuyên môn và bệnh nhân tín nhiệm bởi cả năng lực khám chữa bệnh, lẫn kiến thức chuyên môn trong đào tạo học viên.

Cấy chỉ giảm đau 2

Thực hành cấy chỉ tại lớp truyền nghề Vũ Gia Đường

Nếu các bạn đang theo đuổi ước mơ chữa bệnh bằng Đông y, phòng khám Vũ Gia Đường sẽ hỗ trợ nâng cao tay nghề thông qua các lớp toàn năng, truyền nghề được mở liên tục vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Hiện nay Trung tâm đào tạo của Phòng khám đang thực hiện tuyển sinh lớp cấy chỉ, trong đó có bộ môn cấy chỉ để giảm đau. Chương trình bổ trợ kiến thức chuyên sâu cho học viên, đồng thời, hỗ trợ học viên thực hành tự tin và chuyên nghiệp.

Với mỗi học viên đăng ký ngay ngày hôm nay, Trung tâm đào tạo có chính sách học phí ưu đãi. Hãy liên hệ với Trung tâm để được hướng dẫn cụ thể thủ tục đăng ký nhập học. Thông tin tham khảo về các khóa học cấy chỉ giảm đau có tại website: dongyvugiaduong.com.

Xem thêm:

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: No- 02, Lk 83, Khu Cây Quýt, Tổ 5, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906 799 222

Email: Trilinh07@gmail.com

Website: dongyvugiaduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *