Tìm hiểu phương pháp cấy chỉ chữa mất ngủ theo Đông y

cấy chỉ chữa mất ngủ

Mất ngủ không phải là một vấn đề quá nguy hiểm, song nó lại gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần và sức khỏe người bệnh. Hiện nay, cấy chỉ chữa mất ngủ là phương pháp điều trị vừa an toàn vừa hiệu quả để chấm dứt tình trạng này. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn xem qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ

Mất ngủ được hiểu là tình trạng khó ngủ, ngủ ít hoặc chất lượng giấc ngủ kém. Theo y học cổ truyền, mất ngủ thuộc chứng thất miên do hoạt động không điều hòa của ngũ chí (thần, hồn, phách, ý, trí).

cấy chỉ chữa mất ngủ

Mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng tiêu cực tới tinh thần và sức khỏe

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất ngủ, trong đó môi trường xã hội, tâm căn suy nhược, stress trong công việc hoặc đời sống là những lý do hàng đầu. Ngoài ra, người bệnh mắc các bệnh tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu… cũng có thể gây ra mất ngủ.

Tổng quan về phương pháp cấy chỉ chữa mất ngủ

Nói về cách điều trị mất ngủ, hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc dùng những loại thuốc an thần. Song, nó chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời, nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài còn có thể gây ra tình trạng bị phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc để có thể ngủ được.

So với phương pháp trên, cấy chỉ chữa mất ngủ lại an toàn và có hiệu quả về lâu về dài hơn cả. Phương pháp này không sử dụng thuốc nên không có tác dụng phụ hay biến chứng, lại tiết kiệm chi phí hơn.

2.1. Cấy chỉ là gì?

Về cơ bản, cấy chỉ chữa mất ngủ là một biện pháp sử dụng chỉ khâu phẫu thuật vi cấy ghép vào huyệt vị. Cấy chỉ có tác dụng tồn lưu lâu dài trên huyệt trong khoảng thời gian khoảng từ 15 đến 20 ngày.

Dưới sự tác động của chỉ khâu phẫu thuật tự tiêu vào huyệt vị sẽ giúp kích thích cơ thể, từ đó đem lại những chuyển biến tích cực đối với cơ thể. Tùy vào huyệt vị mà phương pháp này có thể phòng ngừa và chữa trị nhiều bệnh khác nhau, trong đó có cả mất ngủ.

Ngày nay, cấy chỉ được xem là bước phát triển vượt bậc của châm cứu. Đó là sự kết hợp giữa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện đại.

2.2. Phương pháp thực hiện

Cấy chỉ chữa mất ngủ có thể áp dụng với hầu hết những người trên 18 tuổi. Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định với phụ nữ có thai, cơ thể suy kiệt, da vùng huyệt bị viêm và mắc các bệnh ngoài da, dị ứng với chỉ tự tiêu.

cấy chỉ điều trị mất ngủ

Quy trình cấy chỉ chữa mất ngủ luôn được bảo đảm về độ vô trùng

Trước khi thực hiện cấy chỉ, người bệnh sẽ được khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe, sau đó được đưa vào phòng thủ thuật vô khuẩn. Tại đây, bác sĩ sẽ chuẩn bị và tiến hành vô trùng các dụng cụ cần thiết.

Bác sĩ bắt đầu tiến hành xác định vị trí huyệt phù hợp với tình trạng bệnh lý của người bệnh và sát trùng. Trong đó các huyệt thường được dùng để cấy chỉ chữa mất ngủ là: phong trì, bách hội, nội quan, tam âm giao.

Bác sĩ đâm kim nhanh qua da và từ từ đưa chỉ được luồn trong lòng kim vào huyệt rồi rút ra. Dán băng vô trùng hoặc đặt gạc vô trùng lên huyệt vừa cấy chỉ, dán băng dính lên để giữ gạc.

Sau khi hoàn tất quá trình cấy chỉ điều trị mất ngủ, người bệnh được nằm nghỉ ngơi dưới sự theo dõi của bác sĩ trong khoảng 15 phút và ra về.

Người bệnh cần tránh làm việc nặng hoặc làm việc quá nhiều trong khoảng 2 ngày đầu sau khi cấy chỉ. Đặc biệt không uống rượu bia và tập thể dục mạnh. Thay vào đó, hãy giữ cho mình một lối sống lành mạnh để giúp quá trình trị liệu nhanh chóng có hiệu quả.

Đông y Vũ Gia Đường – địa chỉ cấy chỉ điều trị mất ngủ uy tín

Mặc dù là một phương pháp điều trị nổi tiếng là an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thực hiện cấy chỉ ở những địa điểm kém chất lượng sẽ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Đông y Vũ Gia Đường tự hào là phòng khám đông y có kinh nghiệm dày dặn trong việc thực hiện các quy trình cấy chỉ. Ngoài ra, đông y Vũ Gia Đường còn là nơi học tập và nghiên cứu về các phương pháp châm cứu, cấy chỉ,…

Cấy chỉ chữa mất ngủ là một sự lựa chọn cần thiết cho những ai mưu cầu về một cuộc sống khỏe mạnh và một tinh thần thoải mái. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề của bạn.

Xem thêm:

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: No- 02, Lk 83, Khu Cây Quýt, Tổ 5, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906 799 222

Email: Trilinh07@gmail.com

Website: dongyvugiaduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *