Bài giảng 12: Phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang

Cấy chỉ chữa viêm xoang

Viêm xoang là bệnh phổ biến và dễ gặp với nhiều đối tượng. Khi bị viêm xoang mãn tính, nếu không chữa trị đúng cách thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng. Với những căn bệnh khó chữa như vậy sử dụng các phương pháp y học cổ truyền sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp rất hiệu quả cho căn bệnh mãn tính này.

Tìm hiểu tổng quan về phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang

Cấy chỉ chữa viêm xoang

Viêm xoang là bệnh mãn tính khó chữa

Cấy chỉ là phương pháp đưa 1 đoạn chỉ catgut vào huyệt vị. Đoạn chỉ này sẽ tác động trực tiếp vào các huyệt vị, kích thích huyệt đạo để khắc phục các triệu chứng bệnh. Bản chất của chỉ catgut là một protit tự tiêu. Trong quá trình tự tiêu phản ứng hóa – sinh cũng làm tăng tái tạo protein, Hydratcarbon và tăng dinh dưỡng tại chỗ.

cấy chỉ chữa xoang

Cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp chữa trị hiệu quả

Đối với chữa viêm xoang, đây là liệu pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao. Cấy chỉ xoang sẽ đưa chỉ catgut vào vị trí huyệt cần tác động nhằm khắc phục triệu chứng viêm nhiễm. Chỉ catgut cấy vào đúng huyệt đạo sẽ phát huy tác dụng tại chỗ. Chỉ cũng giúp tăng tuần hoàn máu tại vùng được tác động, thông xoang. Sau thời gian cấy chỉ trị viêm xoang, người bệnh có thể hết các triệu chứng chảy dịch, tắc nghẹt mũi, đau buốt do viêm xoang.

Phương pháp thực hiện cấy chỉ chữa viêm xoang

Chỉ định: Bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang mãn tính, bệnh nhân sau liệu trình điều trị bằng châm chứ ra viện chờ liệu trình điều trị tiếp theo, bệnh nhân không có điều kiện châm cứu thường xuyên,…

cấy chỉ điều trị viêm xoang

Cấy chỉ cần được thực hiện đúng quy trình

– Chống chỉ định: cấy chỉ chữa viêm xoang không thực hiện với các trường hợp:

+ Bệnh nhân đang sốt cao

+ Phụ nữ có thai

+ Người tăng huyết áp kịch phát

+ Người bệnh chống chỉ định với châm cứu

+ Người bị dị ứng với chỉ catgut

– Dụng cụ cần chuẩn bị khi thực hiện cấy chỉ điều trị viêm xoang: chỉ catgut thích hợp với kim loại tương ứng, kim có thông nòng, găng tay vô trùng, toan có lỗ, bông, gạc vô trùng, khay.

– Các bước tiến hành cấy chỉ xoang

+ Sát khuẩn vùng huyệt vị cần chôn chỉ

+ Đâm kim cấy chỉ qua da thật nhanh, rồi đẩy từ từ kim vào huyệt vị

+ Bấm cần chỉ đưa chỉ vào huyệt, từ từ rút kim ra để chỉ nằm trong huyệt

+ Sát khuẩn và theo dõi bệnh nhân trong vòng 15 phút nhằm đề phòng các biến chứng có thể xảy ra

Kết luận

Phương pháp cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp điều trị hiệu quả và đơn giản. Bệnh nhân không cần phải nhập viện. Chi phí điều trị cũng tương đối thấp. Phương pháp này hiện đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới cũng như Việt Nam để chữa viêm xoang. Rất nhiều bệnh nhân đã dứt ngay các triệu chứng ngay từ liệu trình đầu tiên.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả, cần tìm đến các trung tâm uy tín với đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên lành nghề. Nếu được điều trị đúng cách, bệnh nhân viêm xoang có thể thoát khỏi tình trạng sống chung với căn bệnh này.

Tuyển sinh khóa học cấy chỉ chữa viêm xoang tại Đông y Vũ Gia Đường

cấy chỉ trị viêm xoang

Đông y Vũ Gia Đường tuyển sinh khóa học cấy chỉ chữa viêm xoang

Nhằm truyền đạt lại kỹ thuật và kinh nghiệm, Đông y Vũ Gia Đường mở các khóa học cấy chỉ. Đến với Đông y Vũ Gia Đường, học viên được học cấy chỉ điều trị viêm xoang cũng như các bệnh cơ bản khác. với hệ thống lý luận và chuyên môn sâu, các bài giảng của khóa học sẽ bạn có được lý thuyết và kỹ năng thực hành ổn định. Đặc biệt, học viên sẽ được truyền đạt bí kíp thủ thuật không gây đau cho bệnh nhân.

Khóa học dành cho học viên đã biết châm cứu, học duy nhất 1 buổi. Mỗi lớp chỉ có 5 học viên và khai giảng liên tục mỗi thứ 7, chủ nhật. Học viên tham gia lớp cấy chỉ liên hệ đăng ký đóng học phí trước khi lớp khai giảng.

Cấy chỉ chữa viêm xoang là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả điều trị cao. Với kinh nghiêm dày dặn của đội ngũ giảng dạy, Vũ Gia Đường chính là điểm gặp gỡ của những ai quan tâm đến Đông Y.

Xem thêm:

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: No- 02, Lk 83, Khu Cây Quýt, Tổ 5, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906 799 222

Email: Trilinh07@gmail.com

Website: dongyvugiaduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *