Phương pháp cấy chỉ có tốt không và khi nào nên cấy chỉ?

cấy chỉ có tốt không 1

Cấy chỉ Đông y dùng trong điều trị và phục hồi chức năng, đã được đưa vào sử dụng từ thập niên 70 tại Việt Nam nhưng đến nay vẫn có nhiều bệnh nhân chưa biết về phương pháp này. Vậy việc cấy chỉ có tốt không và khi nào nên cấy chỉ là hợp lý sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phương pháp cấy chỉ có tốt không?

– Giải thích về phương pháp cấy chỉ?

Để biết cấy chỉ có tốt không, bạn cần tìm hiểu phương phấp cấy chỉ là gì và sử dụng chất liệu gì để đưa vào cơ thể. Phương pháp trị liệu Đông y này không sử dụng thuốc hay các phẫu thuật thường thấy trong Tây y. Chuyên gia sẽ dùng kim đưa một loại chỉ tự tiêu (hay còn gọi là chỉ catgut) vào huyệt vị hay hệ kinh lạc của bệnh nhân. Tuy có cách thức tương tự như phương pháp châm cứu nhưng cấy chỉ có tác dụng giúp duy trì sự kích thích dùng trong điều trị bệnh nhiều hơn gấp 10-15 lần so với châm cứu thông thường.

cấy chỉ có tốt không 1

Cấy chỉ Đông y là phương pháp trị liệu không dùng thuốc

Cấy chỉ có tốt không còn thể hiện qua khả năng tác động lên các phần trên cơ thể của phương pháp này. Khi chỉ tự tiêu Catgut được cấy vào trong huyệt vị sẽ gia tăng sự kích thích liên tục tại huyệt vị đó, giúp cho quá trình chuyển hóa dinh dưỡng của các mô cơ diễn ra tốt hơn, tăng sản sinh Protein cần thiết và Hydratcarbon, tăng trương lực các sợi cơ, cải thiện tuần hoàn máu và các vùng bị liệt trên cơ thể của người bệnh.

– Các đối tượng nên sử dụng phương pháp cấy chỉ

Nếu các bệnh nhân đang thắc mắc rằng cấy chỉ có tốt không thì hãy tìm hiểu những hiệu quả mà phương pháp này mang lại cho từng đối tượng bệnh nhân nhất định. Những đối tượng sau có thể dùng phương pháp cấy chỉ.

+ Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm: Phương pháp cấy chỉ có tốt không cho người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm? Câu trả lời là có, vì phương pháp này kích thích huyệt vị, giúp giảm áp lực các khu thoát vị, giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép tại cột sống thắt lưng và cột sống cổ. Từ đó, thúc đẩy quá trình khỏi bệnh diễn ra nhanh hơn.

+ Bệnh nhân hen suyễn

+ Bệnh nhân viêm xoang

+ Bệnh nhân bị đau cơ xương khớp

+ Bệnh nhân thoái hóa cột sống lưng, cổ

…Cấy chỉ đều đem lại kết quả tốt, an toàn. Phương pháp này không dùng thuốc, không đưa hóa chất vào cơ thể. Vì vậy, người già hay trẻ nhỏ cũng đều sử dụng được.

+  Người muốn làm đẹp

Những phương pháp làm đẹp như nâng mũi và giảm béo bụng gần đây đã ứng dụng kỹ thuật cấy chỉ. Phương pháp làm đẹp này giảm thiểu biến chứng sau phẫu thuật và giúp định hình các phần cơ thể được tự nhiên hơn. Ngoài ra, cấy chỉ cũng tiết kiệm chi phí so với các cách làm đẹp bằng phẫu thuật.

– Người chống chỉ định cấy chỉ

Người dị ứng với chỉ catgut, người có tiền sử huyết áp cao,người bị bệnh tim mạch, người đang bị sốt và phụ nữ mang thai đều không được thực hiện cấy chỉ.

Nơi nào cấy chỉ uy tín tại Việt Nam?

cấy chỉ có tốt không 2

Liệu trình cấy chỉ cần được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm

Tại Việt Nam hiện nay có không ít các phòng khám Đông Y lớn nhỏ khác nhau nhưng để bệnh nhân có thể nhận biết được một cơ sở chuyên nghiệp với các chuyên gia có tâm trong nghề là điều khá khó khăn. Hiệu quả của phương pháp cấy chỉ có tốt không phụ thuộc phần lớn vào cơ sở mà bệnh nhân lựa chọn để trị liệu. Đông y Vũ Gia Đường với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học, trị liệu bằng phương pháp châm cứu, cấy chỉ sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để hỗ trợ bệnh nhân và người thân suốt quá trình chữa bệnh.

Hy vọng rằng những thông tin từ bài viết trên đã mang lại cho bệnh nhân các chia sẻ hữu ích về vấn đề cấy chỉ có tốt không cũng như cung cấp thêm cho bệnh nhân một địa chỉ phòng khám Đông y đáng tin cậy, nắm vững chuyên môn về phương pháp trị liệu này.

Xem thêm:

ĐÔNG Y VŨ GIA ĐƯỜNG

Địa chỉ: No- 02, Lk 83, Khu Cây Quýt, Tổ 5, Phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0906 799 222

Email: Trilinh07@gmail.com

Website: dongyvugiaduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *